CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Lộc Hà tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho nhân viên y tế thôn, xóm

Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Hà Tĩnh về việc tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá năm 2023. Sáng ngày 28/9, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà tổ chức lớp tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho 80 nhân viên y tế thôn xóm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cán bộ phụ trách chương trình Phòng chống tác hại của thuốc lá huyện truyền đạt các nội dung về tác hại của hút thuốc lá và thuốc lá thụ động

Tại lớp tập huấn, các học viện được cán bộ phụ trách chương trình Phòng chống tác hại của thuốc lá huyện truyền đạt các nội dung về tác hại của hút thuốc lá và thuốc lá thụ động, các thành phần độc tính của khói thuốc lá, Nguy cơ bệnh tật do thuốc lá, ảnh hưởng của thuốc lá đến chức năng phổi, bệnh tim mạch, các bệnh về tiêu hóa… tác hại của hút thuốc lá đến kinh tế, sức khỏe và hạnh phúc gia đình, tổng quan về sử dụng thuốc lá trên thế giới và tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các học viên cũng được truyền đạt các nội dung về tư vấn cai nghiện thuốc lá, tổng quan về nghiện và cai nghiện thuốc lá, tiêu chuẩn chẩn đoán nghiện thuốc lá…

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết, kỹ năng cho cán bộ y tế thôn xóm cũng như người dân trên địa bàn về tác hại của thuốc lá và những biện pháp giảm thiểu tác hại thuốc lá, công tác tư vấn, cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng. Giúp các học viên làm tốt hơn công tác truyền thông, tư vấn phòng chống tác hại thuốc lá.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.159.922