• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng hội y học Việt Nam tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ y tế tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 26/9, Tổng hội y học Việt Nam phối hợp Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 200 cán bộ y tế đại diện cho các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

200 đại biểu từ các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập tham dự buổi tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã nghe các chuyên gia của Hội Y tế công cộng thông tin các nội dung về phòng chống tác hại thuốc lá: tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; phổ biến một số quy định về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; hướng dẫn xây dựng và thực hiện môi trường không thuốc lá; các thông tin về thuốc lá điện tử; các quy định xử phạt các hành vi thuốc lá lá tại cơ sở y tế; tăng cường công tác kiểm tra giám sát...

Lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tiếp thu các kiến thức, thông tin mới về thuốc lá; hiểu rõ hơn các quy định của Luật để triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá tại Hà Tĩnh và cơ sở y tế không thuốc lá. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, nguyên nhân và yếu tố đầu tiên của ung thư phổi là do hút thuốc lá. Thuốc lá là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, khoảng 15% những người hút thuốc lá sẽ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, 80- 90% người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nghiện thuốc lá./.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.450
Tháng 06 : 101.046
Năm 2024 : 1.031.211
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.725