CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tạm ngừng lưu hành mỹ phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream

Thực hiện Công văn số 1686/QLD-MP ngày 03/6/2024 của Cục Quản lý dược - Bộ Y tế về việc tạm ngừng lưu hành sản phẩm mỹ phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, các công ty dược, các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm  trong tỉnh về việc tạm ngừng lưu hành sản phẩm mỹ phẩm.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị tạm ngừng lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream, thông tin trên nhãn sản phẩm: Số lô: Lot 0599; NSX: 01/03/2023; HSD: 28/02/2026; Công ty sản xuất: Denison Pharmaceuticals, LLC (Địa chỉ: One Powder Hill Road Lincoln, RI 02865, USA); Công ty TNHH một thành viên thương mại xuất nhập khẩu Obagi Việt Nam (Địa chỉ: 12-12A Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Mỹ phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream chứa Isobutylparaben không được có trong thành phần công thức mỹ phẩm

Lý do tạm ngừng lưu hành: Cá nhân/Tổ chức phản ánh mẫu kiểm nghiệm chứa Isobutylparaben không được có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng kinh doanh lô sản phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream, hộp 1 lọ 15g nêu trên; Tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng; Chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của lô sản phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream – Hộp 15g nêu trên.

Các công ty dược thông báo cho các chi nhánh, cơ sở bán lẻ thuốc trong hệ thống phân phối của mình ngừng kinh doanh lô sản phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream - Hộp 1 lọ 15g nêu trên.

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh lấy mẫu trên địa bàn tỉnh đối với sản phẩm mỹ phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream – Hộp 15g; ưu tiên số lô: Lot 0599, Nhà sản xuất: Denison Pharmaceuticals, LLC (Địa chỉ: One Powder Hill Road Lincoln, RI 02865, USA) và gửi mẫu về Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương hoặc Viện Kiểm nghiệm thuốc Tp. Hồ Chí Minh.

Nhật Thắng

Tập tin đính kèm