• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ra quân thu gom phế thải, lật úp dụng cụ chứa nước phòng, chống dịch SXH

Sáng nay 09/10, xã Thanh Lộc huyện Can Lộc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức chiến dịch ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom, lập úp phế thải, diệt loăng quăng bọ gậy, muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tham gia và chỉ đạo chiến dịch có bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh.

 

 

 

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh tham gia chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, lật úp dụng cụ chứa nước để chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Can Lộc, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận 58 ca mắc trong đó 33 ca nội địa và 25 ca vảng lai. Trong đó hiện tại địa bàn xã có 01 ổ dịch đang hoạt đông tại thôn Mỹ Thủy xã Thanh Lộc từ ngày 01/10 với 09 ca, đến nay mới có 01 bệnh nhân khỏi bệnh, 08 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại các cơ sở y tế.

Đợt ra quân chiến dịch lần này huy động cả hệ thống chính trị và tất cả người dân địa phương đồng loạt tham gia quét dọn tổng vệ sinh, thu gom và vận chuyển rác thải đến nơi quy định, lật úp các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, chum, vại, lốp xe.… nhằm ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi, chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết. Hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh, khống chế không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên diện rộng và kéo dài.

Tại đây, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết: Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc, số ca tử vong ngày một gia tăng. Do đó đề nghị các cấp chính quyền vào cuộc quyết liệt trong phòng chống dich. Qua chiến dịch nhằm lồng ghép, tuyên truyền người dân dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường, thu gom lật úp phế thải chứa nước, không để muỗi đẻ trứng, nằm màn kể cả ban ngày. Đối với bệnh nhân cần rà soát giám sát chặt chẽ, kịp thời phân loại và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế điều trị sớm, không tự mua thuốc điều trị, không điều trị tại nhà. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng/bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thau rửa, đậy nắp kín bể, các vật dụng chứa nước, thả cá và lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết để tiêu diệt loăng quăng/bọ gậy.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC chỉ đạo công tác phòng, chống dịch SXH tại xã Cẩm Nhượng

Cũng trong buổi sáng ngày 09/10, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh cũng đã đến trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết tại xã Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên sau khi địa phương này mới ghi nhận 01 ổ dịch tại thôn Tân Hải với 06 ca mắc.

Xã Cẩm Nhượng cũng ra quân vệ sinh môi trường

Được biết, ngay sau khi phát hiện ổ dịch, ngành Y tế địa phương xã triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng, xử lý dịch, không để dịch lan rộng. Tổ chức chiến dịch ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường, lật úp từng dụng cụ, phế thải chứa nước, diệt loăng quăng bọ gậy, chủ động phòng chống dịch. Đồng thời phun thuốc diệt muỗi trên 300 hộ dân tại thôn Tân Hải, xã Cẩm Nhượng.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 821
Tháng 06 : 821
Năm 2023 : 694.131
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.166.157