• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 70 y, bác sỹ được tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Sáng ngày 06/10, Sở Y tế tổ chức tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ cho hơn 70 học viên là lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, y, bác sỹ thuộc các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập trên toàn tỉnh. Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã trao đổi những kiến thức liên quan đến công tác giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ. Cách giám sát phát hiện các trường hợp nghi ngờ, trường hợp xác định và loại trừ; giám sát người nhập cảnh, giám sát tại cộng đồng và tại các cơ sở y tế. Các biện pháp phòng bệnh đặc hiệu, phòng bệnh không đặc hiệu. Phương pháp xử lý đối với người bệnh, người tiếp xúc; xử lý môi trường ổ dịch...

Giảng viên của CDC Hà Tĩnh trao đổi những kiến thức về giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Cũng trong sáng nay, các học viên đã được CDC Hà Tĩnh tập huấn nội dung hướng dẫn sử dụng vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty dạng hỗn dịch tiêm; công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã cùng thảo luận những vấn đề để thực hiện tốt công tác giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ và cách sử dụng hiệu quả vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty dạng hỗn dịch tiêm.

Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh giải đáp những câu hỏi của các học viên liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ.

Qua buổi tập huấn các học viên được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng giám sát, phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty dạng hỗn dịch tiêm, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng trên địa bàn tỉnh.

Để công tác phòng chống bệnh đậu mùa khỉ và tiêm chủng được sẵn sàng chủ động, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh lưu ý trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị áp dụng tổ chức thực hiện một cách hiệu quả và linh hoạt để công tác phòng chống dịch luôn sẵn sàng, chủ động.

 

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị CDC Hà Tĩnh cần chỉ đạo các đơn vị chủ động giám sát các trường hợp nghi ngờ tại cộng đồng, tại cửa khẩu quốc tế cầu treo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn cụ thể đến các đơn vị cơ sở đáp ứng công tác giám sát phòng chống dịch bệnh. Đối với các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế có giường bệnh cần chủ động khai thác thông tin người bệnh, giám sát trên đối tượng nguy cơ cao để phát hiện sớm ca bệnh và xử lý kịp thời.

Sau buổi tập huấn này, Q.Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị về triển khai các lớp tập huấn, truyền đạt kiến thức, kỹ năng giám sát, phòng chống dịch đậu mùa khỉ, phòng chống sốt xuất huyết và hướng dẫn sử dụng vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty dạng hỗn dịch tiêm cho các trạm y tế trên địa bàn nhằm làm tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn./.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.282
Tháng 06 : 94.482
Năm 2024 : 1.024.647
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.161