• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát sinh ca bệnh sốt xuất huyết ở Hương Khê

Ông Nguyễn Trường Lâm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thông tin, cơ quan chuyên môn vừa phát hiện thêm ca bệnh dương tính với dịch sốt xuất huyết tại thị trấn Hương Khê, đưa tổng số ca nhiễm trên địa bàn là 14 ca kể từ đầu năm đến nay.

Trước đó, ngày 27/9/2022 chị Nguyễn Thị Hoa V. (SN 1983, trú tại TDP 10, thị trấn Hương Khê) có dấu hiệu đau đầu, mệt mỏi, sốt, đau xương khớp. Chị Việt đã tự ý mua thuốc kháng sinh về nhà uống.

Đến ngày 29/9/2022, chị V. đến Bệnh viện TTH Hà Tĩnh khám, được chẩn đoán mắc bệnh sốt xuất huyết và đang tiếp tục điều trị tại đây.

Cơ quan chức năng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại nhà bà Vũ Thị H.

Trong sáng nay (30/9), bà Vũ Thị H. (SN 1946, trú tại TDP 10, thị trấn Hương Khê) là mẹ chồng của chị V. cũng có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, đau xương khớp... Ngay sau đó, bà H. được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê khám và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, bà H. có tiểu cầu giảm, được ngành chuyên môn chẩn đoán mắc bệnh với sốt xuất huyết. Hiện bà đã được người nhà đưa lên bệnh viện tuyến trên khám để khẳng định bệnh.

Sau khi phát hiện ca bệnh mới, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê đã cử cán bộ chuyên môn tiến hành điều tra dịch tễ từng ca bệnh, đồng thời phun hóa chất diệt muỗi tại nhà bệnh nhân Việt và một số hộ gia đình ở TDP 10, thị trấn Hương Khê.

Tính từ đầu năm 2022 đến sáng ngày 30/9, trên địa bàn huyện Hương Khê đã ghi nhận 14 ca mắc và nghi ngờ dương tính với sốt xuất huyết (5 ca phát sinh trên địa bàn, 9 ca có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng đang có dịch sốt xuất huyết lưu hành), tập trung ở các xã: Hương Thủy, Hương Xuân, Hương Bình, Hương Đô, Hương Giang, Phúc Trạch, thị trấn Hương Khê.

Đoàn Loan 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.735
Tháng 06 : 128.760
Năm 2024 : 1.058.925
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.857.439