• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịchtại các bếp ăn bán trú trường mầm non

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh, phòng Giáo dục mầm non, phòng y tế huyện Kỳ Anh và Can Lộc tiến hành kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch tại 26 bếp ăn bán trú trường mầm non tại các địa phương.

Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Can Lộc

 

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều, bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và thực phẩm đã qua chế biến; khu vực ăn uống, chế biến sạch sẽ, bảo đảm; các khu vực được trang bị đầy đủ thiết bị rửa và khử trùng tay. Nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các loại thực phẩm bao gói sẵn đảm bảo về bao bì, nhãn mác theo quy định, còn hạn sử dụng của nhà sản xuất.

Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trẻ, được đào tạo bài bản, chú trọng trong công tác dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho trẻ; mang mặc trang phục bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định khi tham gia chế biến; nhân viên thực hiện đúng quy định về việc lưu và hủy mẫu thức ăn, chế độ kiểm thực ba bước được cập nhật thường xuyên...

Các khu chế biến đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Bên cạnh đó, vẫn còn một số bếp ăn đã cũ, diện tích nhỏ chưa đáp ứng được các yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm, tường, nển nhà không được ốp lát do xây dựng đã lâu, gây khó khăn trong công tác vệ sinh. Một số trường đã thực hiện kiểm thực ba bước nhưng kiểm thực chưa đầy đủ, các tiêu chí đánh giá chưa sát với thực tế và quy định.

Đoàn đã nhắc nhở các trường khắc phục những tồn tại tại bếp ăn, rà soát, đánh giá cơ sở vật chất tại bếp ăn bán trú để tham mưu cơ quan có thẩm quyền đầu tư xây dựng, tu sửa điều kiện cơ sở, trang thiết bị đạt yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hiện đầy đủ quy trình kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Nguyễn Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.217
Tháng 05 : 203.800
Năm 2024 : 923.099
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.613