• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Sáng ngày 8/2, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số trường tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra cho thấy, các trường đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các trường đã phân luồng học sinh theo khối để nhằm hạn chế tiếp xúc; thay vì ra chơi như trước đây các em tụ tập chơi đùa ngoài sân thì nay các em tự chơi trong các lớp học của mình. 

Qua kiểm tra cho thấy các em học sinh đã tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến lớp học.

 

Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại học sau thời gian nghỉ tết các trường đã tổ chức dọn vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường và chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại các lớp học, bố trí đầy đủ xà phòng sát khuẩn tay tại khu vực rửa tay sau khi đi vệ sinh….

Các trường đã bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay ngay cổng ra vào nhà trường

 

Bên cạnh đó, các trường cũng đã vận động tất cả giáo viên làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 để đảm bảo an toàn khi đến lớp sau một thời gian nghỉ Tết nguyên đán dài.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn kiểm tra việc bố trí xà phòng sát khuẩn tại các điểm rửa tay ở Trường Tiểu học Tân Giang

 

Tại các nơi đến kiểm tra, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 để đón học sinh trở lại của các trường sau thời gian nghỉ tết dài ngày. Việc thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế được các trường thực hiện nghiêm túc. 

Bên cạnh đó, đồng chí Quyền Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị thời gian tới các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; cần làm tốt công tác trao đổi thông tin giữa phụ huynh và các giáo viên chủ nhiệm trong việc theo dõi tình hình sức khỏe của các em học sinh để từ đó có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhằm hạn chế tối đa dịch COVID-19 xâm nhập vào trường học.

Tuấn Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.756
Tháng 05 : 190.234
Năm 2024 : 909.533
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.708.047