• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh cần đẩy mạnh kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 19/1, đoàn của Bộ Y tế, do Phó Cục trưởng, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm-Bộ Y tế Trần Việt Nga làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) tại Hà Tĩnh. Cùng đi và làm việc với đoàn có Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đột xuất một số cơ sở sản xuất, kinh doanh tại huyện Can Lộc

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại huyện Can Lộc. Kiểm tra việc triển khai công tác đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội của Ban chỉ đạo ATVSTP tại địa phương.

Đoàn có buổi làm việc với BCĐ An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh

 

Sau khi thị sát thực tế tại cơ sở, đoàn của Cục ATVSTP-Bộ Y tế đã đánh giá cao về việc triển khai thực hiện của Ban chỉ đạo ATVSTP từ tỉnh đến huyện. Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Can Lộc đều chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP.

Phó Cục trưởng, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga phát biểu tại buổi làm việc

 

Làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh, đoàn của Cục ATVSTP-Bộ Y tế đề nghị Hà Tĩnh cần sát sao hơn nữa trong việc quản lý ATVSTP. Chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, giám sát, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh về đảm bảo ATVSTP. Kiểm soát tốt các mặt hàng đa cấp, thực phẩm chức năng, hàng trôi nổi… Hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế cảm ơn Cục ATVSTP thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ Hà Tĩnh trong lĩnh vực ATVSTP. Ngành Y tế sẽ tiếp thu các ý kiến của đoàn và sẽ triển khai thực hiện sớm nhất.

Thông tin từ Chi cục ATVSTP tỉnh, từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 115 đoàn thanh, kiểm tra, giám sát ATVSTP trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán Nhâm dần. Các đoàn đã kiểm tra được 579 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên toàn tỉnh. Qua đó, phát hiện và xử lý 18 cơ sở vi phạm ATVSTP, với số tiền hơn 48 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đoàn cũng đã tiến hành test nhanh 34 mẫu thực phẩm dò, chả, bún, bánh mướt… Kết quả, 100% các mẫu đều đạt các chỉ tiêu về ATTP.

Cùng với công tác kiểm tra, giám sát, các đoàn cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống thực hiện các nguyên tắc, quy định về ATVSTP của Bộ Y tế và cấp 50 ngàn tờ rơi tuyên truyền về ATVSTP phòng chống dịch bệnh cho người dân. 

 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.418
Tháng 03 : 19.528
Năm 2024 : 321.598
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.120.112