• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyển giao kỹ thuật thay khớp háng cho Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh

Nằm trong khuôn khổ Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học y (ĐHY) Hà Nội với Bệnh viện đa khoa Thành phố (BVĐK) Hà Tĩnh. Trong 3 ngày (11 đến 14/10), các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện ĐHY Hà Nội đã chuyển giao kỹ thuật thay khớp háng nhân tạo và một số kỹ thuật chuyên sâu khác cho BVĐK Thành phố.

Các bác sỹ tiến hành hội chẩn trước khi phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân.

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của TS.BS Nguyễn Huy Phương và các chuyên gia thuộc Bệnh viện ĐHY Hà Nội, đã phẫu thuật thay khớp háng thành công cho 2 bệnh nhân. Bệnh nhân Đ.V.N, 54 tuổi, quê ở xã Vĩnh Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh và Bệnh nhân T.V.Q, 39 tuổi, ở Phường Thạch Quý, Thành phố Hà Tĩnh. Cả 2 bệnh nhân này được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng toàn phần bên trái.

Các chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hướng dẫn phẫu thuật thay khớp háng cho các bác sỹ của BVĐK thành phố Hà Tĩnh

Ngoài chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thay khớp háng, đợt này các chuyên gia thuộc Bệnh viện ĐHY Hà Nội cũng đã hướng dẫn chuyên sâu một số kỹ thuật cho các bác sỹ BVĐK Thành phố như: siêu âm tim, chọc hút tế bào tuyến giáp.

Được biết, trước đó BVĐK Thành phố đã cử 2 bác sỹ và 2 điều dưỡng đi đào tạo về chuyển giao kỹ thuật thay khớp háng tại Bệnh viện ĐHY Hà Nội trong thời gian 3 tháng. Đến nay, BVĐK Thành phố đã có đầy đủ trang thiết bị, nhân lực để thực hiện kỹ thuật này.

Bác sỹ BVĐK thành phố Hà Tĩnh hướng dẫn bệnh nhân tập vận động sau thuật thuật khớp háng

Theo bác sỹ Trần Nguyên Phú, Giám đốc BVĐK Thành phố: “Việc chuyển giao, thực hiện kỹ thuật thay khớp háng sẽ giúp người dân có cơ hội được hưởng các dịch vụ chuyên sâu ngay tại quê nhà; phù hợp với bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và tiết kiệm kinh tế. Đây cũng là đột phá mới trong việc triển khai các kỹ thuật tại Bệnh viện, giúp các Thầy thuốc nâng cao trình độ chuyên môn, có thêm phương pháp điều trị cho người dân.

Thời gian tới mong muốn Bệnh viện ĐHY Hà Nội tiếp tục chuyển giao nhiều kỹ thuật chuyên sâu hơn nữa, giúp bệnh viện ngày càng phát triển, đáp ứng sự hài lòng của người dân”./.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.578
Tháng 06 : 94.778
Năm 2024 : 1.024.943
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.457