• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai chạy thận nhân tạo tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh vừa đưa vào vận hành khu chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mãn tính tại khu cách ly, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở khu nhà trung tâm y học dự phòng cũ.

Theo đó, ông P.N.H (41 tuổi, xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên) là F1 của ca bệnh B.T.B, hiện đang thực hiện cách ly tập trung. Do bị suy thận mãn tính, phải chạy thận chu kỳ thường xuyên, vì vậy, trong thời gian cách ly, ông P.N.H xuất hiện tình trạng mệt mỏi, ăn uống kém.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai chạy thận nhân tạo tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông P.N.H được đưa vào chạy thận nhân tạo trong khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân, vừa phòng tránh nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện, nhất là tại khu vực nhạy cảm như khu chạy thận nhân tạo, BVĐK tỉnh đã tiến hành cho bệnh nhân nhập viện và vào khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện ở tại khu nhà trung tâm y tế dự phòng cũ, nay đã được cải tạo.

Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ tiến hành khám, chỉ định làm các xét nghiệm, hội chẩn liên khoa và thống nhất chỉ định chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân. Do là ca chạy thận đầu tiên tại khu cách ly, nên kíp kỹ thuật gồm: Khoa Cấp cứu chống độc, Khoa Truyền nhiễm cùng Phòng Vật tư kỹ thuật đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các công đoạn.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, sự phối hợp hiệu quả giữa các khoa, phòng nên ca chạy thận nhân tạo đầu tiên tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 đã được thực hiện thành công.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai chạy thận nhân tạo tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19

Khu chạy thận tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 của BVĐK tỉnh đã được bố trí 2 máy chạy thận nhân tạo và đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.

Trước đó, để đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân bị suy thận mãn tính điều trị tại các khu cách ly tập trung khác trên địa bàn, BVĐK tỉnh đã triển khai khu chạy thận nhân tạo tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện. Khu chạy thận với hai máy chạy thận nhân tạo, hệ thống nước R.O và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Việc BVĐK tỉnh triển khai riêng khu chạy thận nhân tạo sẽ giải quyết được việc điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân lọc máu định kỳ nằm trong các khu vực cách ly, phong tỏa, tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 326
Tháng 12 : 16.623
Năm 2023 : 2.163.237
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.635.263