• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát động cuộc thi làm video trên nền tảng TikTok

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sáng tạo trên nền tảng công nghệ số, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) vừa tổ chức phát động cuộc thi làm video trên nền tảng TikTok “Thử thách làm tuyên truyền viên dân số” (sau đây gọi tắt là Cuộc thi)

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ; Cán bộ dân số và cộng tác viên dân số cũng như nhân dân tại các địa phương hưởng ứng tham gia cuộc thi. Cuộc thi được triển khai từ ngày 27/7/2021 đến 27/8/2021 trên phạm vi toàn quốc.

 

Cách thức tham gia:

Bước 1: Vào trang Truyền thông dân số TCDS trên TikTok, bấm vào video phát động hoặc tìm kiếm hashtag #Songchudong để đọc thể lệ cuộc thi. Sau đó bạn có thể tự sáng tạo hình thức thể hiện clip dựa trên nội dung tuyên truyền do Ban Tổ chức cung cấp tại Mục IV (hình thức bè đôi-duet, tự quay video, sử dụng các hiệu ứng trên TikTok... Người tham gia thi có thể xem mẫu video tại trang Truyền thông dân số TCDS .

Bước 2: Đăng clip lên TikTok và/hoặc Facebook ở chế độ công khai. Đối với cán bộ, cộng tác viên dân số có thể sử dụng Facebook của cá nhân hoặc Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, thành phố.

Bước 3: Viết caption kêu gọi bạn bè cùng tham gia cuộc thi kèm các hashtag: #songchudong #truyenthongdanso #songtrachnhiem và đồng thời gắn thẻ @truyenthongdanso

Nếu bạn là cán bộ và cộng tác viên dân số thì cần thêm hashtag là tên tỉnh. Ví dụ: #tphochiminh (viết tắt của Chi cục DS-KHHGĐ thành phố Hồ Chí Minh); #hanam (viết tắt của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Nam); #ninhbinh (viết tắt của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Ninh Bình).

Bước 4: Điền link bài dự thi ở phần bình luận của bài đăng phát động trên fanpage Facebook của Tổng cục DS-KHHGĐ http://www.facebook.com/vutruyenthonggiaoduc

Nội dung người chơi bắt buộc phải thể hiện. Không khuyến khích sáng tác hay thêm các nội dung khác. Người chơi tùy chọn hiệu ứng mình muốn trên TikTok để biến hóa. Có thể sử dụng hình thức thay quần áo trở thành BTV thời sự đọc bản tin… hoặc các hình thức thể hiện hấp dẫn, vui nhộn khác. “Bạn có biết thế nào là tình dục an toàn không? Tình dục an toàn chính là biết sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn và không bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc lựa chọn biện pháp tránh thai có phải chỉ là là trách nhiệm của nam giới? Không. Đó là trách nhiệm của cả hai. Riêng các bạn nữ cần nhớ rằng nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn thì các bạn luôn là người gánh chịu nhiều hệ lụy nhất, ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai của bạn. Vậy, hãy áp dụng một trong các biện pháp tránh thai an toàn theo gợi ý sau: - Đối với nam là bao cao su, thắt ống dẫn tinh (đối với người đã lập gia đình). - Đối với nữ là viên uống tránh thai, đặt vòng, thuốc tiêm, que cấy, thắt ống dẫn trứng (đối với người đã lập gia đình) v.v... và nhớ đừng nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi không có chỉ định của bác sĩ. Hãy chọn ngay một biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả để bảo vệ bản thân và người ta yêu thương bạn nhé!”

Giải thưởng, gồm: 

- Giải cá nhân: 01 giải nhất trị giá 5.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận, 3 Giải nhì trị giá 2.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận, 05 giải ba trị giá 1.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận, 10 Giải khuyến khích trị giá 500.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

- Giải tập thể: 1 Giải nhất trị giá 5.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận, 2 giải Giải nhì trị giá 3.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận, 3 Giải ba trị giá 1.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận.

Cuộc thi làm video trên nền tảng TikTok “Thử thách làm tuyên truyền viên dân số” cũng là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dân số (26/12/1961 - 26/12/2021),

                                                                                                                                              Bảo Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.747
Tháng 04 : 86.481
Năm 2024 : 583.700
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.382.214