• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa triển khai thành công phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo đường trước phúc mạc trong điều trị thoát vị bẹn.

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo

Các bác sỹ BVĐK huyện Đức Thọ cùng với chuyên gia đến từ Bệnh viên Trung ương Huế tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân.

Bệnh nhân V.V.T. (85 tuổi, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ) bị thoát vị cách đây 6 năm. Gần đây, khối thoát vị bẹn bị xuống nhiều gây đau tức, ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày... Bệnh nhân được người nhà đưa vào BVĐK huyện Đức Thọ để thăm khám và điều trị.

Tại đây sau khi thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, các bác sỹ BVĐK huyện Đức Thọ đã tiến hành hội chẩn với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế để thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.

Ca mổ được thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo đường trước phúc mạc điều trị thoát vị bẹn. Ca mổ đã thành công và sau mổ chưa tới 24 giờ, bệnh nhân đã có thể ăn uống, đi lại, sinh hoạt hoàn toàn bình thường và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo

Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật nội soi.

Bệnh thoát vị bẹn thường xảy ra ở nam giới và có thể xảy ra ở bất cứ tuổi nào. Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị thoát vị bẹn như: dùng mô tự thân để kéo che phủ lỗ khuyết hổng của thành bẹn; đặt mảnh ghép nhân tạo... Tuy nhiên, phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi là giải pháp tối ưu nhất, tỷ lệ biến chứng và tái phát thấp nhất, ít đau và thậm chí người bệnh có thể ra viện trong ngày.

Đây là trường hợp phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo đường vào hoàn toàn trước phúc mạc, lần đầu được thực hiện tại một bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.784
Tháng 05 : 190.262
Năm 2024 : 909.561
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.708.075