• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mít tinh, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và ngày Dân số Việt Nam

Lễ mít tinh là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người dân Hà Tĩnh về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số.

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Chiều 21/12, Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển tỉnh tổ chức lễ mít tinh, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2023 và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) với chủ đề và thông điệp: “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển Hà Tĩnh.

Bác sỹ Phan Trường Sang, Chi cục trưởng, chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

 

Thời gian qua, công tác dân số của Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành y tế, dân số và chính quyền các cấp tiếp tục triển khai các mô hình, đề án can thiệp nhằm thực hiện mục tiêu giảm sinh, ổn định quy mô dân số hợp lý; từng bước giảm tỷ lệ mất cân đối về cơ cấu dân số theo độ tuổi, giới tính để từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Dù vậy, công tác dân số trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Hà Tĩnh vẫn là một trong số ít tỉnh có mức sinh cao của cả nước. Số con trung bình của tỉnh là 2,87 con/1 phụ nữ trong khi tỷ lệ của cả nước 2,01/1 phụ nữ, khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung là 2,29 con/1 phụ nữ. Tỷ số giới tính khi sinh vẫn còn ở mức cao: 111,56 bé trai/100 bé gái.

Mít tinh, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và ngày Dân số Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao những thành tích và kết quả mà công tác dân số đạt được trong thời gian qua. Tuy vậy, Hà Tĩnh vẫn là một trong những tỉnh có mức sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 cao....

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục quán triệt chủ trương, chính sách về công tác dân số, đặc biệt là các nghị quyết của tỉnh ủy, HĐND tỉnh quy định một số chính sách dân số và phát triển trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2030.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông, vận động; nội dung phải chuyển mạnh sang chính sách dân số và phát triển; đề cao tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chủ trương, chính sách về công tác dân số, nhất là sinh đủ 2 con, chú trọng nuôi dạy con tốt, gia đình hạnh phúc. Tiếp tục kiện toàn bộ máy làm công tác dân số theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, thực hiện chuẩn hóa đội ngũ cán bộ dân số các cấp; xác định rõ mục tiêu dài hạn và ngắn hạn theo thứ tự ưu tiên để bố trí ngân sách tương ứng theo tinh thần của nghị quyết, kế hoạch của HĐND và UBND tỉnh.

Đẩy mạnh xã hội hoá công tác dân số, tích cực huy động sự đóng góp của toàn xã hội, khuyến khích các thành phần kinh tế, các tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tích cực, tham gia có hiệu quả công tác dân số.

Mít tinh, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và ngày Dân số Việt Nam

Đại diện các ban ngành, địa phương phát biểu hưởng ứng tháng hành động.

Tại lễ mít tinh, đại biểu đại diện các ban, ngành, địa phương đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam...

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 530
Tháng 05 : 199.113
Năm 2024 : 918.412
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.716.926