CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế triển khai công tác y tế tháng 9

Chiều 04/9, Sở Y tế tổ chức giao ban đánh giá các hoạt động công tác y tế tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9. Tham dự có Ban Giám đốc; thường trực công đoàn ngành; trưởng, phó các phòng chức năng và lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh. Bs. Lê Ngọc Châu – TUV, Giám đốc Sở chủ trì buổi giao ban.

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong tháng 8 các đơn vị y tế tuyến tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Về công tác chuyên môn, tình hình dịch bệnh ổn định: phát hiện 01 trường hợp mắc sốt xuất huyết vãng lai, 01 ca mắc sởi, 09 ca mắc tay-chân-miệng, không lây lan thành ổ dịch. Số bệnh nhân sốt rét mới phát hiện 24 bệnh nhân; Số người được xét nghiệm: 2352. Không có sốt rét ác tính; không có dịch sốt rét xảy ra. Tiếp tục duy trì có hiệu quả các hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Tổng số bệnh nhân đang điều trị ARV: 342 bệnh nhân; Tổng số bệnh nhân đang điều trị Methadone: 206 bệnh nhân. Số nhiễm mới đến 23/8/2018: 40 trường hợp. Công tác khám, chữa bệnh đảm bảo chất lượng hiệu quả, kịp thời, không để xảy ra sai sót về chuyên môn. Tổng số lần KCB: 122.989 lần; tổng số bệnh nhân nội trú: 21.138 bệnh nhân.

Các công tác khác như: Dân số - KHHGĐ, an toàn vệ sinh thực phẩm; Công tác giám định y khoa; Kiểm nghiệm DP-MP; phòng chống Phong, các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, truyền thông cũng được đẩy mạnh và đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong tháng,  bộ phận Một cửa tiếp nhận 146 hồ sơ mới và 128 hồ sơ chuyển tiếp từ tháng trước. Hiện còn 105 hồ sơ đang chờ giải quyết, không có hồ sơ quá hạn.

Tại buổi giao ban, lãnh đạo các đơn vị đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị trong công tác chuyên môn, thực hiện khám bảo hiểm y tế, công tác tài chính, đấu thầu, công tác cung ứng thuốc... Những thắc mắc này đã được trưởng các phòng chức năng cũng như lãnh đạo Sở giải đáp và hướng dẫn thực hiện.

Kết luận cuộc họp, Bs Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh những việc trọng tâm cần thực hiện trong tháng 9: tập trung siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện kỷ cương trong họp hành. Tham mưu cho UBND tỉnh trong thực hiện Nghị quyết 94, 95 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Thực hiện sáp nhập các trung tâm tuyến tỉnh, trong đó có một số nhóm công việc cần lưu ý như: công tác cán bộ thực hiện sắp xếp, luân chuyển hợp lý gắn với Đề án vị trí việc làm; thực hiện rà soát tài sản, trang thiết bị tại các đơn vị. Tổ chức thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia, thực hiện giám sát công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng. Chuẩn bị tốt công tác lập kế hoạch cho năm 2019, nhất là dự toán thuốc và vật tư y tế....

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.164.626