CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị tôn cắt sâu lộ xương cánh tay

Sáng nay 25/8, bác sỹ Trần Hữu Ngọc – Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cho biết: Các các sỹ tại khoa vừa triển khai phẫu thuật và vi phẫu thuật nối gân, mạch máu thành công cho một bệnh nhân bị tôn cắt sâu lộ xương cánh tay trái, với kích thước trên 10cm rất nguy hiểm do mất máu nhiều.

Trước đó, vào lúc 16h ngày 22/8 bệnh nhân Phan Văn H. (31 tuổi), quê ở xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng cẳng tay trái có vết thương kích thước khoảng 10cm, sâu lộ xương quay, bờ sắc gọn đang chảy máu.

Vi phẫu thuật, khâu nối thành công gân, mạch máu cho bệnh nhân H.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ tiến hành hội chẩn gấp với chẩn đoàn vết thương phức tạp cẳng tay trái, sau đó e kip bác sĩ ngoại chấn thương và gây mê cùng phối hợp phẫu thuật nối cẳng tay bằng phương pháp vi phẫu, ca phẫu thuật kéo dài gần 3h đồng hồ.

Hiện tại sau hơn 2 ngày phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng, phần cẳng tay bị đứt hồng, ấm, phù nhẹ, cảm giác tốt, phản hồi mao mạch tốt.

Bác sỹ Ngọc kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân H sau phẫu thuật

Bác sỹ Trần Hữu Ngọc cũng cho biết: “Hiện cẳng tay của bệnh nhân đã có dấu hiệu hồi phục tốt và sẽ được xuất viện trong vòng 7 ngày tới nếu không có biến chứng gì xảy ra”.

Được biết thời gian vừa qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà tiếp nhận khá nhiều trường hợp tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân là do người dân còn chủ quan, chưa chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn lao động cho bản thân và người xung quanh. Qua những trường hợp trên, hy vọng người dân sẽ chú ý đến vấn đề đảm bảo an toàn khi lao động hơn.

Đức Anh

Năm 2024 : 1.164.972