CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

1.748 bệnh nhân đến khám và điều trị trong 3 ngày nghỉ lễ

Trong 3 nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh đã tiếp đón khám, điều trị 1.748 bệnh nhân. Nâng tổng số bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế lên 5.092 người, giảm 9,2% so với cùng kỳ nghĩ lễ năm 2017.

Trong 3 nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh đã tiếp đón khám, điều trị 1.748 bệnh nhân. Nâng tổng số bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế lên 5.092 người, giảm 9,2% so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2017.

Đón tiếp và hướng dẫn bệnh nhân khi đến khám và chữa bệnh ân cần chu đáo

Trong số này có 113 bệnh nhân đến khám do tai nạn giao thông, 77 bệnh nhân phải nhập viện, 9 bệnh nhân phải chuyến tuyến trên và 01 bệnh nhân tử vong. Số bệnh nhân bị tai nạn nhiều nhất phải nhập viện là trong ngày đầu kỳ lễ (thứ 7, ngày 01/9) với 44 người, trong đó 1 trường hợp tử vong.

Trước đó, để đảm bảo tốt công tác y tế trong 3 ngày lễ, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tại các điểm vui chơi lễ hội. Đồng thời, bố trí, phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực 24/24h trong những ngày nghỉ lễ để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Phối hợp với công an, lực lượng liên quan trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

và kịp thời cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Kết thúc dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận dịch bệnh xẩy ra; tình hình an toàn thực phẩm được đảm bảo, không có vụ ngộ độc thực phẩm.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.164.626