CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế làm việc với Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm

Chiều ngày 27/8, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm (DP - MP)Hà Tĩnh về công tác kiểm nghiệm trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Bác sỹ Lê Ngọc Châu - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm nghiệm DP - MP Hà Tĩnh, trong thời gian qua được sự hỗ trợ của tỉnh, ngành đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế, sự giúp đỡ về chuyên môn của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện kiểm nghiệm ATTP Quốc gia, Trung tâm đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực như: Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, sửa chữa; trang thiết bị chuyên môn được tăng cường, đội ngũ cán bộ được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; duy trì và phát triển phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025; mở rộng các phép thử về thuốc và mỹ phẩm; thực hiện công tác kiểm nghiệm thực phẩm. Về công tác chuyên môn, từ đầu năm đến nay Trung tâm đã thành lập 19 đoàn kiểm tra giám sát và mua mẫu kiểm nghiệm chất lượng, tiến hành lấy 362 mẫu tại 211 cơ sở, trong đó có 139 mẫu gửi kiểm tra chất lượng. Qua kiểm tra, phát hiện 02 mẫu không đạt chất lượng (thực phẩm chức năng), đã gửi đến cơ quan có thẩm quyền đề nghị xử lý theo quy định.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao các hoạt động chuyên môn mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị Trung tâm cần sắp xếp lại tổ chức bộ máy, xây dựng ví trí việc làm trên tinh thần tinh gọn, hiệu quả, tránh trùng lặp chức năng nhiệm vụ; khẩn trương xây dựng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO/IEC 17025 trên các lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm tiến tới đạt “Thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc - GLP” theo quy định của Bộ Y tế; tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác kiểm nghiệm, đồng thời triển khai đồng bộ dịch vụ kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm từng bước thực hiện tự chủ về tài chính trong hoạt động của đơn vị....

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.164.605