CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Xử phạt hành chính 9 cơ sở và đình chỉ 5 cơ sở hành nghề y ngoài công lập

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn Hà Tĩnh với các nội dung: Hồ sơ pháp lý hoạt động của cơ sở theo quy định của pháp luật hiện hành; Cơ sở vật chất, tổ chức nhân sự, điều kiện hành nghề; Thực hiện Quy chế, Quy trình kỹ thuật chuyên môn theo quy định; Biển hiệu và các quy định hiện hành khác của pháp luật về hành nghề KCB, cung cấp dịch vụ y tế.

9 cơ sở hành nghề khám chữa bệnh ngoài công lập bị xử phạt hành chính...

Trong thời gian 1 tháng, đoàn đã kiểm tra tại 73 cơ sở, gồm: Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (MSI); 05 Phòng khám đa khoa và 67 Phòng khám chuyên khoa. Qua kiểm tra đã phát hiện 9 cơ sở vi phạm, với các lỗi vi phạm như: hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép; không đeo biển tên, không công khai tên người hành nghề; không đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh; không xử lý chất thải y tế theo quy định đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu và không công khai thời gian làm việc. Đoàn đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 61.700.000 đồng (Sáu mươi mốt triệu bảy trăm ngàn đồng) nộp Kho bạc Nhà nước đúng quy định.

...và 5 cơ sở hành nghề khám chữa bệnh ngoài công lập bị đình chỉ hoạt động

Ngoài ra Đoàn kiểm tra còn ra quyết định đình chỉ 05 cơ sở hành nghề khám chữa bệnh ngoài công lập đó là: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt Vì Nụ Cười Việt có địa chỉ tại Tổ dân phố Hưng Lợi, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt (Nha khoa Hoàn Mỹ) có địa chỉ tại Tổ dân phố Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt (Nha khoa Việt Mỹ) có địa chỉ tại Tổ dân phố Long Sơn, phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt (Bác sỹ Bùi Như Lương) có địa chỉ tại Tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; và Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Tai Mũi Họng (Thạc sỹ, Bác sỹ Phan Quang Trung) có địa chỉ tại Số nhà 506, đường Nguyễn Nghiệm, khối 5, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Tại thời điểm kiểm tra các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên không bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự để thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế chuyên khoa theo quy định của pháp luật.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.164.626