CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đẩy mạnh triển khai phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc và kết nối mạng liên thông trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế vừa có văn bản gửi các nhà thuốc trên địa bàn tỉnh và Viettel Hà Tĩnh về việc đẩy mạnh triển khai phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc và kết nối mạng liên thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, yêu cầu 100%  các nhà thuốc trên địa bàn đảm bảo hạ tầng mạng, máy tính và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc và kết nối mạng liên thông trước ngày 25/08/2018; cập nhật đầy đủ thông tin thuốc, nhập xuất và bán hàng trên hệ thống phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc và kết nối mạng liên thông từ ngày 01/09/2018. Đối với Viettel Hà Tĩnh đảm bảo cung cấp phần mềm Quản lý nhà thuốc, tài liệu hướng dẫn sử dụng và cử cán bộ tham gia trực tiếp hướng dẫn sử dụng cho các nhà thuốc.

Các cơ sở hành nghề y dược tỉnh Hà Tĩnh được cung cấp Tài khoản và Mật khẩu để đăng nhập và chỉnh sửa thông tin trên phần mềm Medcomm

Trước đó, Sở Y Tế đã phối hợp Viettel Hà Tĩnh tổ chức tập huấn và triển khai hệ thống Quản lý nhà thuốc trên toàn tỉnh. Tuy nhiên, qua một tháng triển khai chất lượng triển khai phần mềm còn thấp, các nhà thuốc còn tình trạng chậm triển khai, sử dụng đối phó, không duy trì phần mềm thường xuyên... Vì vậy để đảm bảo tiến độ triển khai phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc và kết nối mạng liên thông, các nhà thuốc cần phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và Viettel Hà Tĩnh để cài đặt và sử dụng hiệu quả phần mềm.

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.164.612