CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế triển khai thực hiện Kết luận số 32-KL/TW của Bộ Chính trị

Để góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại đơn vị và trên địa bàn, Sở Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 32-KL/TW của Bộ Chính trị.

Theo đó, các đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm túc Kết luận số 32-KL/TW của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới; Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 25/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo an ninh trật tự đối với các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp và doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm cán bộ, đảng viên; thường xuyên đề cao cảnh giác, nắm bắt thông tin để kịp thời định hướng dư luận. Đồng thời, các đơn vị cũng chủ động nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động; giải quyết kịp thời, dứt điểm các kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cán bộ, đảng viên, người lao động không để kẻ xấu lợi dụng kích động chống phá Đảng, chính quyền, gây mất ổn định trong đơn vị, địa phương. Thường xuyên quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức và người lao động.

Bên cạnh đó, giữ gìn an ninh trật tự, không để xẩy ra các vụ việc mất cắp tài sản, cháy nổ và các hành vi phạm tội khác xẩy ra tại đơn vị mình. Khi xảy ra các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, cần thực hiện nghiêm phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”. Xây dựng và triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa đơn vị với các đơn vị, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác./.

Thành Nam

Năm 2024 : 1.164.626