CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Khai giảng lớp đào tạo liên tục chuyên đề “Điều trị bệnh lý cột sống”

Sáng 12/6, Bệnh viện Y học Cổ truyền tổ chức khai giảng lớp đào tạo liên tục chuyên đề “Điều trị bệnh lý cột sống” cho cán bộ làm công tác y học cổ truyền trong toàn tỉnh. Dự và khai giảng lớp tập huấn, về phía bệnh viện Châm cứu Trung ương có PGS.TS. Nguyễn Bá Quang – Giám đốc, PGS.TS.Trần Văn Thanh – Phó Giám đốc cùng trưởng một số các khoa, phòng chuyên môn của bệnh viện; về phía Sở Y tế Hà Tĩnh có, TTND, BS.CKII Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền cùng đại diện các khoa, phòng chuyên môn của bệnh viện.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương tặng quà BV Y học Cổ truyền Hà Tĩnh tại lễ khai mạc

Tại lớp đào tạo, học viên được cập nhật các kiến thức về bệnh lý cột sống như: cấu trúc cột sống; các bệnh lý cột sống: thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, loãng xương, hẹp ống sống, hội chứng thoái hóa cột sống, cổ, hội chứng cột sống thắt lưng...; những triệu chứng cận lâm sàng cần lưu ý trên XQ-MRI; phương pháp điều trị... Học viên cũng được tiếp nhận các kiến thức về điều trị đau cột sống như: quy trình kỹ thuật đại trường châm, kỹ thuật thủy châm, kỹ thuật cứu, kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, tắm dược thảo – chườm ngải cứu toàn thân... và được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên người bệnh.

Khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Tĩnh

Khóa học này nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bằng y học cổ truyền tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch đào tạo của bệnh viện Đông y nhằm hỗ trợ tuyến dưới trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng đông y theo tinh thần Đề án 1816 của Bộ Y tế.

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.168.954