CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện Đa khoa Hương Khê: Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính

Chiều 8/6, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Y tế Hà Nội tổ chức lễ khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính. Dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Hương Khê các đơn vị y tế đóng trên địa bàn huyện và các huyện lân cận.

Chiều 8/6, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê phối hợp với C ông ty TNHH Công nghệ Y tế Hà Nội tổ chức lễ khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính. Dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Hương Khê các đơn vị y tế đóng trên địa bàn huyện và các huyện lân cận.

Với mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã tiếp nhận chuyển giao và khai trương hệ thống  máy chụp cắt lớp vi tính tại bệnh viện. Việc trang bị thêm máy chụp cắt lớp vi tính sẽ giúp các bác sỹ thuận lợi hơn trong việc chẩn đoán và điều trị người bệnh. Đây là cơ hội để bác sỹ ứng dụng trên lâm sàng nhằm phát hiện các bệnh lý về chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, lồng ngực, vùng bụng, khung chậu; các bệnh lý tai biến mạch máu não, viêm não, viêm gan, viêm tụy, viêm ruột thừa; các bệnh lý ung thư, đánh giá sự di căn của ung thư các bệnh lý tử cung, buồng trứng, vú, tiền liệt tuyến; các bệnh lý viêm phổi, lao phổi, áp xe phổi, viêm phế quản mãn tính, tràn dịch, tràn khí màng phổi… Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh, đồng thời nâng cao hiệu suất khám chữa bệnh như: Mở rộng danh mục chẩn đoán, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương và các vùng lân cận.

Phát biểu tại lễ khai trương, bác sĩ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những nỗ lực của bệnh viện trong việc ứng dụng, phát triển kỹ thuật mới trong điều trị người bệnh. Đồng thời mong muốn bệnh viện sử dụng hiệu quả hệ thống máy móc nhằm giúp chẩn đoán đúng, phát hiện bệnh sớm cho người bệnh. Phó Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị bệnh viện cũng cần tiếp tục quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương, qua đó sẽ giúp người dân nơi đây có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Người bệnh không phải đi xa để khám bệnh, góp phần giảm khó khăn, giảm chi phí cho người bệnh và giảm quá tải cho tuyến trên.

Lãnh đạo Sở Y tế, huyện Hương Khê và BVĐK huyện cắt băng khai trương và tham quan hệ thống chụp cắt lớp vi tính tại bệnh viện

Trước đó, để phục vụ cho việc triển khai hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính, bệnh viện đã cử cán bộ ra tận khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội và Trường Đại học Y – Dược Huế để được các giáo sư, tiến sĩ, các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh đào tạo, hướng dẫn trực tiếp theo hình thức cầm tay chỉ việc thành thạo để về triển khai tại bệnh viện. Hiện tại bệnh viện cũng phối hợp với Khoa Chẩn đoán hình Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ trong việc đọc các kết quả và chẩn đoán bệnh.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.169.691