CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập đoàn Sun Group trao 10 máy chạy thận nhân tạo và 01 máy pha dịch cho BVĐK Hà Tĩnh

Chiều ngày 9/6, Tập đoàn Sun Group tổ chức trao tặng 10 máy chạy thận nhân tạo và 1 máy pha dịch cho BVĐK Hà Tĩnh, tham dự buổi lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Chiều ngày 9/6, Tập đoàn Sun Group tổ chức trao tặng 10 máy chạy thận nhân tạo và 1 máy pha dịch cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng, tham dự buổi lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương,  Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình và Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng lãnh đạo Tập đoàn Sun Group trao hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã nỗ lực cải thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, riêng về lĩnh vực thận nhân tạo đã có bước phát triển vượt bậc.

Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình và Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng lãnh đạo Tập đoàn Sun Group thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Khoa Cấp cứu Chống độc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Bắt đầu từ 1995, bệnh viện chỉ có 3 máy chạy thận phục vụ cho bệnh nhân cấp cứu, đến năm 2007, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có thêm 5 máy chạy thận mới và 1 hệ thống lọc RO. Năm 2010, dự án JBIC của Nhật Bản cung cấp thêm 13 máy và Tập đoàn VinGroup tài trợ thêm 10 máy.

Mặc dù số máy chạy thận nhân tạo được tăng lên theo từng năm nhưng chưa đủ để phục vụ bệnh nhân. Nếu như năm 2012, Bệnh viện thực hiện 14.047 lượt chạy thận chu kỳ và 46 ca chạy thận cấp cứu thì đến năm 2017 đã thực hiện 36.471 lượt chạy thận chu kỳ và 201 lượt chạy thận cấp cứu. Vì vậy, việc Tập đoàn Sun Group tài trợ thêm 10 máy chạy thận nhân tạo và 1 máy pha dịch sẽ giúp cho bệnh nhân giảm được thời gian chờ đợi, tạo nhiều thuận lợi cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân ở xa bệnh viện.

Đến thời điểm hiện tại, kể cả 10 máy chạy thận nhân tạo vừa được Tập đoàn Sun Group tài trợ, thì Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có tổng số 43 máy, hàng ngày phục vụ cho trên 300 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cấp cứu Chống độc.

Gặp gỡ và nói chuyện với lãnh đạo, y bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương bày tỏ niềm vui mừng trước sự đổi thay vượt bậc của Bệnh viện cả về cơ sở vật chất lẫn y đức, trách nhiệm và sự tận tụy đối với bệnh nhân; xứng đáng với một trong những bệnh viện “xanh, sạch, đẹp” trên cả  nước. Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương mong muốn, thời gian tới Tập đoàn Sun Group tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt hơn việc điều trị bệnh thận nói riêng và công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện nói chung.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy b ày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới Tập đoàn Sun Group và cho rằng món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chia sẻ được khó khăn với rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn Tập đoàn Sun Group tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn với Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nói riêng và ngành Y tế Hà Tĩnh nói chung, quan tâm đầu tư thêm lĩnh vực giáo dục Hà Tĩnh.

Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh: Sẽ sử hiệu hiệu quả, bảo quản tốt số trang thiết bị được tập đoàn Sun Group trao tặng với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị phục vụ bệnh nhân chạy thận nhân tạo một cách tốt nhất.

Thời gian quan, bệnh viện đa có nhiều biện pháp chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo chạy thận nhân tạo như: miễn tiền gửi xe tại nhà xe bệnh viện; hàng ngày cấp từ 10-15 suất ăn trưa từ quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo; liên hệ với các hãng xe bus miễn tiền đi lại cho bệnh nhân.

Đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, Bệnh viện phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí kêu gọi tài trợ và giúp đỡ. Đặc biệt, đơn vị đã kết nối với các nhà tài trợ giúp 4 bệnh nhân ghép thận thành công.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.169.691