Hội thảo cập nhật kiến thức mới trong điều trị tăng huyết áp

Chiều ngày 25/4, Sở Y tế (SYT) tổ chức hội thảo trực tuyến với nội dung “Xu hướng mới trong điều trị tăng huyết áp” để cập nhật kiến thức mới trong điều trị tăng huyết áp (THA) cho đội ngũ y, bác sỹ tuyến huyện, xã trên toàn tỉnh.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh

Tham dự, tại điểm cầu Sở Y tế, BS Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc SYT chủ trì; TS,BS Lê văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, giảng viên. Điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh; GS.TS Võ Thành Nhân, Giám đốc Trung Tâm Tim mạch Bệnh viện Quốc tế Vinmec Central Park TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Tim mạch Can thiệp TP. Hồ Chí Minh, đồng chủ trì (giảng viên) và 13 điểm cầu tại các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện trên toàn tỉnh.

Tại hội thảo, đội ngũ y, bác sỹ được GS,TS,BS Võ Thành Nhân, chủ tịch Hội tim mạch can thiệp, thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt những kiến thức mới liên quan đến điều trị tăng huyết áp như: Tần suất lưu hành và tình hình điều trị THA trên toàn cầu; kết quả tầm soát THA tại Việt Nam; lợi ích của việc điều trị THA theo lứa tuổi và mức huyết áp ban đầu; hiệu quả hạ áp khi tăng gấp đôi liều đơn trị, tiêu chí sử dụng thuốc; sơ đồ điều trị THA tối ưu.

Cũng tại hội thảo TS,BSVăn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh đã truyền đạt các nội dung về vai trò của phối hợp 3 trong điều trị THA: một tình huống lâm sàng; sự chuyển mình trong các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị THA; lợi ích của việc kiểm soát huyết áp sớm; nguy cơ chậm kiểm soát huyết áp...

Song hành với lý thuyết, tại hội thảo các thầy cũng đã giải đáp, trả lời những câu hỏi của đội ngũ y, bác sỹ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân THA tại các cơ sở y tế. Sau hội thảo cán bộ y, bác sỹ Hà Tĩnh có thêm kiến thức mới, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý về tim mạch, THA.

Kết luận hội thảo, BS Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt lãnh đạo ngành y tế cảm ơn GS,TS,BS Võ Thành Nhân, chủ tịch Hội tim mạch can thiệp, thành phố Hồ Chí Minh và TS,BS Lê văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh đã giành thời gian chia sẻ những kiến thức mới trong điều trị bệnh nhân THA cho đội ngũ y, bác sỹ Hà Tĩnh. Mong muốn trong thời gian tới, ngành y tế tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Hội Tim mạch Thành phố Hồ Chí Minh nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.

Năm 2024 : 692.283
Tổng số : 9.490.797