CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Công đoàn ngành Y tế phát động "Tháng công nhân" năm 2022; tôn vinh 21 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu

Chiều ngày 25/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2022, tôn vinh đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu năm 2022 và ký kết thoả thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên. Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; đại diện các ban Tài chính, Tuyên giáo- nữ công của Liên đoàn Lao động tỉnh; Về phía ngành Y tế có Bác sĩ Nguyễn Tuấn- Quyền Giám đốc Sở Y tế; Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh, chủ tịch Công đoàn cơ sở và các cá nhân được biểu dương, khen thưởng, tặng quà.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hiện nay Công đoàn ngành Y tế có gần 2.400 đoàn viên, công nhân, vên chức, lao động. Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hành động cách mạng, thi đua thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã hội mà trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh” đã xuất hiện nhiều tấm gương CNVLĐ tiêu biểu. Đây là những chiến sỹ áo trắng, người thợ tài năng, đầy sáng tạo, có nhiều đóng góp xuất sắc cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phát động Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề Vượt khó, sáng tạo, an toàn, thích ứng, Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị công đoàn ngành tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm: Căn cứ vào điều kiện và chức năng nhiệm vụ của mình để đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn, trong đoàn viên, CNVCLĐ. Phát hiện, nhân rộng các nhân tố điển hình, các nhân tố mới, cách làm hay, tập trung thực hiện các mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022. Tổ chức tốt Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn phát động gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”. Tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức các chương trình đối thoại, tọa đàm. Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Tuyên truyền các hoạt động “Tháng Công nhân” gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022. Chú trọng tuyên truyền về vai trò, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam trong xây dựng, phát triển đất nước, xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế tỉnh nhà đạt được thời gian qua; đồng thời khẳng định vai trò của đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế trong sự phát triển chung của tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị thời gian tới, đặc biệt là Tháng Công nhân năm 2022, công đoàn ngành y tế cần tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, khơi dậy khát vọng cống hiến của đội ngũ CNVCLĐ. Sau Lễ phát động Tháng Công nhân triển khai đồng bộ các hoạt động thiết thực, hiệu quả; xây dựng tổ chức Công đoàn ngành Y tế không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tiếp tục triển khai năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên với Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã tôn vinh 21 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu. Đây là những đoàn viên, công nhân lao động điển hình trong lao động giỏi, lao động sáng tạo, có sức lan tỏa trong phong trào thi đua của đoàn viên, công nhân lao động, đóng góp to lớn cho sự lớn mạnh của ngành Y tế Hà Tĩnh.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh cũng tổ chức trao quà cho 30 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng.

Ngân Khánh

Năm 2024 : 1.161.655