• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

240 học sinh lớp 6 đầu tiên ở Hà Tĩnh được tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Chiều nay 23/4, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 240 em học sinh lớp 6 tại điểm tiêm Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Hương Khê). Đây là những trẻ em dưới 12 tuổi đầu tiên ở Hà Tĩnh tiêm phòng sau khi vắc-xin được phân bổ về. Kiểm tra, siám sát tại buổi tiêm chủng có bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế, bác sỹ Phùng Bình Văn, Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra tại điểm tiêm Trường THCS Chu Văn An...

 

... và trao đổi với các phụ huynh đưa trẻ đến tiêm.

 

Sau khi được Sở Y tế Hà Tĩnh phân bổ 1.041 liều vắc-xin phòng COVID-19 (loại tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi), Trung tâm Y tế huyện Hương Khê đã nhanh chóng tiếp nhận, tổ chức tiêm phòng cho những em đầu tiên tại Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS và THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh.

240 em học sinh có độ tuổi 11 tại Trường THCS Chu Văn An, Trường THCS và THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh được tiêm trong chiều nay.

Quy trình tiêm chủng được tuân thủ chặt chẽ bằng việc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về cả cơ sở hạ tầng, các vật tư và con người; lấy an toàn trong tiêm chủng đặt lên hàng đầu.

Trường THCS Chu Văn An bố trí đội ngũ giáo viên hướng dẫn cho các em học sinh làm thủ tục tiêm.

Trung tâm Y tế huyện bố trí cán bộ y tế trực tiếp tiêm phòng cho các em. Đây là các cán bộ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tiêm phòng và được tập huấn kỹ lưỡng về công tác tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đông đảo phụ huynh đưa trẻ đến tiêm và thực hiện các thủ tục tiêm chủng theo hướng dẫn của ngành y tế. Các phụ huynh đều bày tỏ sự đồng thuận về việc tiêm phòng cho trẻ nhằm phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt.

Công tác khám sàng lọc trước khi tiêm được các cán bộ y tế thực hiện kỹ lưỡng. Khi đưa trẻ đến tiêm phòng, các bậc phụ huynh cần thông tin rõ, đầy đủ cho cán bộ y tế về tiền sử bệnh và đặc điểm sức khỏe của con mình để cán bộ y tế nắm bắt trong quá trình khám sàng lọc, từ đó chỉ định tiêm được an toàn.

Khu vực tiêm phòng được bố trí khoa học, rộng rãi.

Ngày 14/4/2022, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có quyết định phân bổ vắc-xin phòng COVID-19, trong đó Hà Tĩnh nhận 12.800 liều vắc-xin Moderna.

Ngay sau khi vắc-xin được phân bổ về, ngành Y tế Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch tiêm phòng và phân bổ về cho các địa phương để ưu tiên tiêm mũi 1 cho trẻ 11 tuổi trên địa bàn và hạ dần theo độ tuổi.

Theo kế hoạch, việc tiêm phòng sẽ hoàn thành trước ngày 30/4/2022.

Nhật Thắng 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.892
Tháng 06 : 163.781
Năm 2024 : 1.093.946
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.892.460