Gần 50 bác sỹ của Hà Tĩnh được hướng dẫn về sinh thiết tuyến tiền liệt

Ngày 31-5, đoàn công tác của Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế do PGS.TS.BS Lê Đình Khánh - Chủ tịch Hội tiết niệu thận học Việt Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế làm trưởng đoàn đã trực tiếp “cầm tay chỉ việc” hướng dẫn cho gần 50 bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện về sinh thiết tuyến tiền liệt.

PGS.TS Lê Đình Khánh - Phó Giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế và bác sỹ Lê Ngọc Thanh - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo các giảng viên của Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế đã chia sẻ thực tế kinh nghiệm sinh thiết tuyến tiền liệt tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế; vai trò của giải phẫu bệnh trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời, các học viên cũng được báo cáo viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hướng dẫn cập nhật chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt và quy trình chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt đang triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

TS.BS Lê Đình Đạm, Phó Trưởng phòng khám tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế chia sẻ thực tế kinh nghiệm sinh thiết tuyến tiền liệt

Bên cạnh trang bị lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn thực hành trên người bệnh về kỹ thuật sinh thiết tuyến tiền liệt dưới hướng dẫn siêu âm.

Bác sỹ CKII Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cảm ơn sự qua tâm của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế trong suốt thời gian qua tới Hà Tĩnh

Đây là lần đầu tiên các bác sỹ của Hà Tĩnh được trang bị các kiến thức lý thuyết cũng như thực hành về sinh thiết tuyến tiền liệt. Qua đó, các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Tĩnh sẽ có cơ hội để điều trị cho bệnh nhân được tốt hơn, nhất là những bệnh nhân bị bệnh tiền liệt tuyến./.

Các bác sỹ Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế tiến hành hướng dẫn thực hành kỹ thuật sinh thiết.

Thanh Loan

Năm 2024 : 844.682