Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 23/5, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự có đồng chí Ngô Đình Vân, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; tiến sỹ Đường Công Lự, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, mặc dù tình hình thế giới diễn biến phức tạp, kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19, có những giai đoạn công đoàn phải thực hiện 3 tại chỗ trong bố trí ca làm việc. Song được sự quan tâm của Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn Ngành y tế, Đảng uỷ, Ban Tổng giám đốc Công ty, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong toàn Công ty; Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của công ty.

Hiện tại Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh có 625 cán bộ, đoàn viên làm việc ở nhiều địa phương khác nhau trên khắp cả nước, trong đó đại học và trên đại học có 232 cán bộ, chiếm tỷ lệ 37 %. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên là những người đã được đào tạo, phần lớn là lao động trẻ, năng động, có ý thức phấn đấu học tập nâng cao trình độ, chấp hành nghiêm chỉnh sự chỉ đạo của cấp trên, tích cực, sáng tạo trong lao động và học tập nâng cao trình độ đáp ứng sự phát triển của đơn vị.

Đời sống của người lao động ổn định, các chế độ chính sách được đảm bảo, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao. Mức lương bình quân của người lao động được nâng lên, từ 6.5 triệu đồng/người/tháng năm 2017 đến năm 2022 tăng lên 10 triệu đồng/người/tháng, tăng 153 % so với đầu nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ qua, công ty đã triển khai phong trào thi đua yêu nước với các hình thức thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt, theo chuyên đề. Điển hình là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Bán hàng giỏi”… đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa thu hút được sự quan tâm của cán bộ, đoàn viên trong công ty, tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần làm việc của người lao động.

Tập thể Công đoàn công ty đã tổ chức thăm hỏi ốm đau, trao nhiều suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người lao động bị nhiễm Covid-19, với số tiền hàng trăm triệu đồng. Đề nghị cấp trên hỗ trợ làm 01 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn.

Nhiệm kỳ qua, tập thể và nhiều cá nhân trong đơn vị đã đạt nhiều thành tích được các cấp ghi nhận, được nhận nhiều danh hiệu, bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Thủ tướng chính phủ tặng.

Ông Lê Quốc Khánh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty phát biểu ghi nhận những hoạt động của Công đoàn Cơ sở  Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh nhiệm kỳ qua.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động công đoàn. Tham gia xây dựng giai cấp công nhân hiện đại lớn mạnh, xây dựng doanh nghiệp phát triển.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tham luận tại đại hội

Tại đại hội, một số đại biểu đã thảo luận đưa ra những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp nhằm tháo gỡ để thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại đại hội, tiến sỹ Đường Công Lự, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh biểu dương những thành tích đã đạt được của Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh, nhất là thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đoàn viên công đoàn, người lao động. Đồng thời, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế đề nghị Công đoàn cơ sở Công ty nhiệm kỳ mới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chuyên môn nâng cao hiệu quả quy chế dân chủ; tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo hướng tích cực, hiệu quả; quan tâm đến vật chất và tinh thần của các đoàn viên, người lao động; tiếp tục đoàn kết khắc phục các khó khăn, triển khai tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, nhằm đưa công ty phát triển về mọi mặt.

Tại đại hội đã biểu dương 7 đồng chí đoàn viên công đoàn tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2023.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 9 đồng chí có đủ phẩm chất, uy tín vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu ra 14 đại biểu chính thức đi dự đại hội đại biểu công đoàn cấp trên./.

Năm 2024 : 844.270
Tổng số : 9.642.784