Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 250 người dân tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023 và kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ C Minh, sáng ngày 20/5 Công đoàn Văn phòng Sở Y tế cùng Đoàn Thanh niên Sở Y tế phối hợp với các đơn vị y tế trong tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân là Thương binh, bệnh binh; người có công với cách mạng; gia đìnhchính sách; người cao tuổi; người nghèo; gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh mãn tính tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh.

Các ý bác sỹ đã khám tổng quan, đo huyết áp, tét nhanh kiểm tra đường huyết...

Tại chương trình, các y, bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho 250 người là Thương binh, bệnh binh; người có công với cách mạng; gia đình chính sách; người cao tuổi; người nghèo; gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Siêu âm ổ bụng, điện tim và khám các bệnh về mắt cho 250 đối tượng thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng; gia đìnhchính sách; người cao tuổi; người nghèo; gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại đây các y, bác sỹ của đoàn đã trực tiếp khám bệnh với các nội dung như: khám nội, siêu âm, điện tim, đo huyết áp… đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, cách phòng, chống và phát hiện sớm các loại bệnh thông thường. Từ chương trình khám bệnh này, đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý được phát hiện như: Bệnh xương khớp, rối loạn tuần hoàn não, tăng huyết áp, đái tháo đường.... và được tư vấn chuyển lên các tuyến trên để điều trị.

Ngoài việc thăm khám, cấp thuốc miễn phí, đoàn cũng đã trao 30 suất quà cho người dân là các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Đồng thời tặng 50 bộ áo dài truyền thống cho Chi hội Phụ nữ thôn Phú Hải xã Kỳ Phú.

ThS Nguyễn Việt Thắng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế cho biết: “Chương trìnhkhám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân là một hoạt động thường niên của ngành y tế.  Đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho bà con nghèo, những người có công và các gia đình chính sách…. Chương trình cũng mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền cũng như bà con nhân dân tại các địa phương”.

Năm 2024 : 689.075
Tổng số : 9.487.589