CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế kiểm tra công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thực hiện Quyết định số 1364/QĐ-SYT ngày 01/8/2018 của Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh về việc kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý chất thải tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, ngày 14/8/2018, Đoàn Kiểm tra Sở Y tế do Thầy thuốc nhân dân, BSCKII Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo bệnh viện đồng chí Trần Thị Dung đã báo cáo công tác quản lý chất thải y tế tại bệnh viện. Theo đó, trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, hệ thống xử lý và thu gom chất thải, nước thải sử dụng đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, do nhận thức của một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về phân loại rác thải chưa cao nên vẫn có tình trạng vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định. Cơ sở vật chất tại đơn vị còn hạn chế, khuôn viên chật hẹp, thường phải sửa chữa nên không đáp ứng được yêu cầu trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra, tìm hiểu các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện

Tại cuộc họp tổng kết, đồng chí Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn mà bệnh viện đạt được, sự phối hợp làm việc của cán bộ, viên chức bệnh viện trong quá trình đoàn tiến hành kiểm tra.

Đồng thời, đồng chí đề nghị bệnh viện cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền tới nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để đảm bảo thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Bs CKII. Nguyễn Viết Đồng, PGĐ Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện cảm ơn đoàn đã có những ý kiến đánh giá về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện, cũng như mong muốn các ý kiến đề đạt, các kiến nghị sẽ sớm được phản hồi để khắc phục các mặt hạn chế trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trương Huyền

Năm 2024 : 1.165.010