CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đào tạo “Siêu âm cơ bản” cho 30 bác sỹ tuyến xã

Chiều ngày 6/8, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An) tổ chức khai giảng lớp đào tạo “Siêu âm cơ bản” cho các bác sỹ tuyến xã. Tham dự lễ Khai giảng có Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, PGS.TS Cao Trường Sinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh cùng 30 bác sỹ của 30 trạm y tế xã thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Trong thời gian 3 tháng 30 bác sỹ tuyến xã sẽ được các giảng viên của Trường Đại học Y khoa Vinh truyền đạt những nội dung cơ bản về siêu âm như: siêu âm chẩn đoán các tạng tiêu hóa trong ổ bụng (gan, lách, tụy và ống tiêu hóa), tiết niệu, sinh dục, sản phụ khoa, phần mềm và khớp, tuyến giáp, tuyến vú. Khóa học này nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất về hình ảnh siêu âm bình thường và bệnh lý thường gặp cho các Bác sĩ chưa được đào tạo về chẩn đoán hình ảnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế cho nhân dân tại các tuyến cơ sở.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi Lễ, Bs. Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế mong muốn học viên trong quá trình học tập cần thực hiện nghiêm túc các quy định, nội quy của chương trình đạo tạo, để sau khi hoàn thành khóa học làm tốt công tác chẩn đoán phát hiện sớm các bệnh qua siêu âm.

Lớp đào tạo siêu âm cơ bản lần này nằm trong khuôn khổ nội dung chương trình hỗ trợ chính sách ngành  Y tế do Liên minh Châu Âu (EU) viện trợ./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.164.626