CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025

Trong 2 ngày từ 10 - 11/9, Văn phòng công nhận chất lượng (BoA) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiến hành đánh giá lại và đánh giá mở rộng lĩnh vực Dược, đánh giá bổ sung lĩnh vực Hóa, Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 tại Trung tâm kiểm ngiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Hà Tĩnh.

Trong thời gian qua được sự quan tâm của tỉnh, của ngành y tế và Cục An toàn thực phẩm Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm được đầu tư thêm một số trang thiết bị chuyên môn, các phòng kiểm nghiệm đã xây dựng chuẩn hóa thêm một số phép thử trong lĩnh vực kiểm nghiệm dược; đồng thời bổ sung nhiệm vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, bộ phận kiểm nghiệm thực phẩm đã xây dựng, chuẩn hóa được một số phép thử trong lĩnh vực hóa, lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm, nước.

Trong đợt đánh giá này, Trung tâm đã đăng ký đánh giá lại 12 phép thử và bổ sung thêm 08 phép thử thuộc lĩnh vực Dược; đánh giá bổ sung thêm 13 phép thử thuộc lĩnh vực Hóa.

Qua trình đánh giá Văn phòng chứng nhận chất lượng (BoA) đã tận tình hướng dẫn cho các kiểm nghiệm viên trong công tác xây dựng hồ sơ tài liệu, chuẩn hóa phương pháp và chỉ ra 04 lỗi không phù hợp nhẹ.

Sau khi khắc phục xong các lỗi nhẹ, Văn phòng chứng nhận chất lượng (BoA) sẽ Công nhận phòng thí nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Hà Tĩnh xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 với 35 phép thử, trong đó có 22 phép thử thuộc lĩnh vực Dược và 13 phép thử thuộc lĩnh vực Hóa.

Hữu Việt

Năm 2024 : 1.164.626