CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Ngày 02/9/2018 Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 1092/Qđ-TTg ngày 02/9/2018 về việc phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam với mục tiêu xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam là một chương trình tổng thể nhằm kết nối các chương trình, dự án, đề án trong lĩnh vực liên quan để tập trung thực hiện các mục tiêu ưu tiên về sức khỏe. Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc từ năm 2018 đến năm 2030 với 11 lĩnh vực ưu tiên, chia làm 03 nhóm: Thứ nhất: Nâng cáo sức khỏe; Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý; Tăng cường vận động thể lực. Thứ hai: Bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh; Chăm sóc sức khỏe trẻ em và học sinh; Phòng chống tác hại của thuốc là; Phòng chống tác hại của rượu bia; Vệ sinh môi trường; An toàn thực phẩm. Thứ ba: Chăm sóc sức khỏe ban đầu; Kiểm soát bệnh tật; Phát hiện quản lý sớm một số bệnh không lây nhiễm; Chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân tại cộng đồng; Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Chăm sóc sức khỏe người lao động.

Đối tượng thụ hưởng của chương trình là toàn dân, trong đó có nhóm đối tượng được ưu tiên xác định theo từng lĩnh vực cụ thể.

Để đạt được các mục tiêu xây dựng trong Chương trình, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành liên quan lần lượt triển khai thực hiện các nhóm giải pháp gồm: giải pháp về quản lý chỉ đạo, thực thi chính sách và phối hợp liên ngành; giải pháp về chuyên môn nghiệp vụ; giải pháp về truyền thông vận động xã hội; giải pháp về nguồn lực; giải pháp về hợp tác quốc tế; giải pháp về theo dõi, giám sát và đánh giá.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 1.164.626