CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Nói chuyện chuyên đề phòng, chống bệnh tăng huyết áp

Trong 2 ngày từ 06 - 07/9, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn tổ chức 3 lớp nói chuyện chuyên đề phòng, chống bệnh tăng huyết áp cho người dân trên 40 tuổi tại địa bàn các xã Sơn Bằng, Sơn Tiến và Sơn Diệm.

Nói chuyện chuyên đề phòng, chống bệnh tăng huyết áp tại xã Sơn Diệm

Tại buổi nói chuyện, người dân được cán bộ Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh truyền đạt một số thông tin về thực trạng bệnh tăng huyết áp hiện nay; các khái niệm cơ bản về bệnh tăng huyết áp, khi nào được gọi là bệnh tăng huyết áp; các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh tăng huyết áp; các nguyên nhân, biểu hiện, triệu chứng của bệnh tăng huyết áp; cách xử trí, phòng tránh bệnh tăng huyết áp. Cũng tại đây người dân đã được giới thiệu thêm về một số hoạt động của ngành Y tế Hà Tĩnh trong việc triển khai các chương trình phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường tại các cơ sở y tế.

và tại xã Sơn Tiến huyện Hương Sơn

Thông qua lớp tập huấn, người dân có thêm kiến thức, kỹ năng về phòng chống bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng, góp phần hạn chế bệnh tăng huyết áp trên địa bàn.

Được biết, thời gian tới Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tổ chức thêm 4 lớp nói chuyện chuyên đề về phòng chống bệnh tăng huyết áp tại huyện Nghi Xuân./.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.164.612