CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân"

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra đúng dịp cao điểm tổ chức các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Y tế đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng.

Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức tôn vinh đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu

Hoạt động Tháng Công nhân năm nay gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 và kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)… Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh hướng về cơ sở, tuyên truyền, hướng dẫn các CĐCS tham mưu chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia như: “Ngày hội văn hóa thể thao công nhân”, “Ngày hội chăm sóc sức khỏe” với  8 đơn vị đã phối hợp chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 1.450 đoàn viên, người lao động; 04/04 CĐCS doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca, tổ chức các chương trình du lịch, nghỉ mát cho đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục ký kết, triển khai hoạt động với các đối tác phúc lợi nhằm mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động.

...ký phúc lợi cho đoàn viên với công ty MEDLATEC Hà Tĩnh..

Công đoàn ngành Y tế cũng đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức đồng loạt 5 hoạt động trọng tâm, trọng điểm gồm: Chương trình "Đối thoại tháng Năm", bao gồm: Diễn đàn "Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân", hoạt động "Cảm ơn người lao động" có 17/17 CĐCS tổ chức hoạt động; Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; tổ chức Chương trình "Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên"…. Dịp này các cấp Công đoàn ngành Y tế đã kịp thời thăm hỏi, trợ cấp 120, đoàn viên, Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động với số tiền 120 triệu đồng.

...phối hợp tổ chức giải bóng đã nữ năm 2024..

Cùng với các hoạt động chăm lo về lợi ích vật chất, các hoạt động về tinh thần cũng được các cấp công đoàn ngành quan tâm. Công đoàn ngành đã phối hợp Đoàn cơ sở Sở Y tế tổ chức giải bóng đá nữ Ngành Y tế lần thứ nhất, năm 2024, có sự tham gia của 6 đội, với gần 100 vận động viên đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc. Giải bóng đá nữ đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa nữ cán bộ viên chức, đoàn viên, người lao động trong ngành, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên ngày càng vững mạnh.

Bên cạnh các hoạt động về chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên, người lao động, các hoạt động khác cũng được Công đoàn ngành quan tâm, như: bồi dưỡng 28 đoàn viên ưu tú, giới thiệu kết nạp 10 đoàn viên công đoàn vào Đảng, kết nạp mới 22 đoàn viên tại CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

và phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, người lao động.

Hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về  An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, Công đoàn ngành cũng đã tổ chức Lễ phát động và tôn vinh, biểu dương 17 đoàn viên, người lao động tiêu biểu năm 2024.

Các hoạt động ý nghĩa như biểu dương, tôn vinh, cảm ơn những đóng góp của người lao động được công đoàn đề xuất, phối hợp với doanh nghiệp tổ chức. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về vệ sinh, đảm bảo an toàn lao động được công đoàn phối hợp thực hiện thường xuyên. Các công đoàn cơ sở cũng đã phát động, triển khai lan tỏa những phong trào thi đua cao điểm trong sản xuất, kinh doanh, thu hút đoàn viên, người lao động tham gia tích cực, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm để kịp thời bàn giao cho khách hàng, đối tác.

Với những hoạt động có ý nghĩa, "Tháng Công nhân" năm 2024 đã được Công đoàn ngành Y tế bước đầu triển khai hiệu quả, tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với đoàn viên, người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Qua đó cũng khẳng định được vai trò, vị trí của Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh.

Nguyễn Thị Bạch Tuyết- CĐN Y tế

Năm 2024 : 1.158.232