Chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại Trung tâm bảo trợ xã hội

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, chiều 10/1, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT)  tỉnh tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Tại đây, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm KSBT đã trao tặng cho các cụ 12 thùng sữa, bánh kẹo, và một số phần quà của các nhà hảo tâm trong Trung tâm gửi tặng; giao lưu văn nghệ, trò chuyện và chia sẻ với các cụ về những vấn đề chăm sóc sức khỏe, tâm tư nguyện vọng trong cuộc sống nhằm động viên tinh thần giúp họ có thêm động lực vào cuộc sống.

Một tiết mục văn nghệ do Chi đoàn thanh niên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thể hiện

Tặng quà cho các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm KSBT cho biết: qua tìm hiểu và khảo sát thực tế về nhu cầu thiết yếu của các cụ già tại Trung tâm, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã lập kế hoạch tổ chức chương trình. Những món quà của đoàn thiện nguyện Trung tâm KSBT tuy nhỏ bé nhưng mang nhiều ý nghĩa, với mong muốn góp một phần nhỏ để cải thiện cuộc sống và động viên tỉnh thần cho các cụ nơi đây. Đây  là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm chia sẻ khó khăn, chăm lo Tết ấm cho người già neo đơn tại Trung tâm nhân dịp Tết đến xuân về.

và giao lưu cùng các cụ đang được nuôi dưỡng tại đây

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 101 đối tượng là cụ già neo đơn, đặc biệt có 01 cụ là Mẹ Việt Nam anh hùng. Mặc dù trung tâm còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song ban lãnh đạo và các nhân viên rất tận tâm chăm lo các đối tượng.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 748.020