Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ 2020

Chiều 03/01, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bệnh viện, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2019, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng tập thể Bệnh viện đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Bệnh viện triển khai tốt công tác chăm sóc điều trị Phục hồi chức năng theo hướng chuyên sâu mũi nhọn; duy trì được sức hấp dẫn về chuyên ngành PHCN, có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng tại khoa/phòng như triển khai nhiều dịch vụ mới về vật lý trị liệu phục hồi chức năng kĩ thuật về cận lâm sàng.

Bác sỹ Phạm Thị Phương - Phó Giám đốc Bệnh viện PHCN báo cáo kết quả hoạt động bệnh viện thời gian qua

Kết quả khám chữa bệnh năm 2019: tổng số lượt khám bệnh 9620, bệnh nhân nội trú chung 5988 lượt; công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 103%, vượt kế hoạch đề ra. Bệnh viện đã triển khai chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật cho 03 huyện Hương Sơn, Lộc Hà và Kỳ Anh, đạt 100% so với kế hoạch. Trong năm đã đào tạo tập huấn cho 30 trạm Y tế cơ sở của 3 huyện; cử 2 bác sỹ xuống Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà chuyển giao 5 kỹ thuật về Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu. Việc triển khai chương trình PHCN dựa vào cộng đồng cũng được thực hiện tốt.

Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2019 bệnh viện vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc: cơ sở vật chất chật hẹp do đang trong quá trình xây dựng nên đã ảnh hưởng đến nhân viên và người bệnh; thiếu bác sỹ đa khoa, đặc biệt các bác sỹ nam để phát triển mảng phẫu thuật chỉnh hình. Trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ chưa đồng đều, chưa đáp ứng nhu cầu phát triển của Bệnh viện Phục hồi chức năng giai đoạn mới. Số thẻ Bảo hiểm y tế đăng ký KCB ban đầu tại bệnh viện thấp so với khả năng đáp ứng của Bệnh viện đã ảnh hưởng đến sự phát huy hiệu quả các trang thiết bị cận lâm sàng – chẩn đoán hình ảnh hiện đại đã được UBND tỉnh, Sở Y tế quan tâm đầu tư cho bệnh viện.

Trước tình hình đó, tại hội nghị đã có nhiều tham luận nhằm đưa ra các giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện trong năm 2020, tập trung vào các vấn đề cụ thể như: Nâng cao chất lượng chuyên môn phối hợp điều trị PHCN và điều trị nội khoa một cách có hiệu quả nhất; tập trung đầu tư chuyên ngành, kỹ thuật mũi nhọn, tăng cường công tác tập huấn nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị. Các giải pháp về công tác điều dưỡng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; vai trò của công đoàn trong phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bác sĩ Nguyễn Tuấn- Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể bệnh viện trong năm 2019, thể hiện rõ qua kết quả đánh giá kiểm tra chất lượng bệnh viện cuối năm 2019, điểm trung bình chung đạt 3.15 tăng 0.8 so vouws năm 2018. Hy vọng năm 2020, sau khi hoàn thiện cơ sở vật chất, tổ chức ổn định các khoa phòng khám chữa bệnh, bệnh viện sẽ có những thay đổi ngoạn mục và duy trì các chỉ số hấp dẫn. Bệnh viện cần có phương án tăng nguồn thu từ ngoài BHYT, phát triển các dịch vụ kỹ thuật, tập trung vào vật lý PHCN. Các phong trào an toàn người bệnh, phong trào xanh- sạch -đẹp- an toàn …cần được tiếp tục duy trì, phát huy. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, đặc biệt là đề án bệnh viện điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện cho cả bệnh viện và người dân.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn- Phó Giám đốc Sở thay mặt Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Đồng chí Mai Xuân Hùng- Ủy viên BTV - Phó Trưởng ban Thường trực BTC Đảng Ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh thay mặt Công đoàn ngành Y tế trao tặng giấy khen cho 8 cá nhân và 4 tổ công đoàn của bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

Đoàn Loan - Tuấn Dũng

Năm 2024 : 843.046