CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân: Thu hút 8 bác sỹ về làm việc

Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân là địa bàn nằm xa tỉnh lỵ tiếp giáp với thành phố Vinh - Nghệ An, nơi có các trung tâm y khoa tiên tiến với đội ngũ thầy thuốc giỏi, trang thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực. Bên cạnh đó với chính sách ưu việt của BHXH về liên thông trong KCB; người bệnh được lựa chọn bệnh viện để khám và điều trị.

Thời gian qua, một số bác sỹ làm việc tại bệnh viện trước sự mời gọi từ các bệnh viện tư nhân đã bỏ việc để ra làm ngoài. Thực trạng đó đã đẩy bệnh viện Nghi Xuân đứng trước những thách thức lớn nếu không có quyết sách đúng đắn và kịp thời.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế gặp mặt các bác sỹ trẻ về làm việc tại BVĐK Nghi Xuân

Xác định được vai trò của bác sỹ đối với việc sống còn của bệnh viện, nghị quyết của BCH Đảng ủy và Hội nghị cán bộ CCVC đầu năm đã xếp ưu tiên cho việc thu hút bác sỹ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh lên hàng đầu.

Để thực hiện Nghị quyết từ đầu tháng 5 ban Giám đốc cùng các phòng chức năng  đã có cuộc gặp mặt, tiếp xúc với một số sinh viên lớp cuối cấp trường đại học Y Vinh, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đối tượng đồng thời khái quát tình hình khám chữa bệnh, một số chế độ ưu đãi của bệnh viện cũng như địa phương để các em có quyết định đúng.

Đầu tháng 7 sau khi tốt nghiệp được cấp bằng tạm thời đã có 8 bác sỹ đăng ký về làm việc tại bệnh viện Nghi Xuân (trong đó có 5 bác sỹ có hộ khẩu tại Hà Tĩnh  và 3 bác sỹ ở Nghệ an). Bệnh viện đã gặp gỡ trao đổi, làm thủ tục tiếp nhận, bố trí các em thử việc tại các khoa Ngoại, Sản, 3 chuyên khoa, Nội, Hồi sức cấp cứu dưới sự hướng dẫn, kèm cặp của các bác sỹ có kinh nghiệm. Bước tiếp theo bệnh viện sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể, gửi đào tạo chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong nước để các em tiếp tục học tập nâng cao nghiệp vụ.

Về chế độ đãi ngộ, trước mắt bệnh viện hỗ trợ mỗi em 40 triệu đồng, làm thủ tục để các em hưởng chế độ của huyện và tỉnh khi có quyết định biên chế, các em được hưởng 100% lương khởi điểm, các khoản thu nhập ngoài lương. Ngoài ra bệnh viện còn tạo mọi điều kiện thuận lợi như bố trí nơi ăn nghỉ, cung cấp các phương tiện để các em học tập và làm việc.

Bằng sự quan tâm thiết thực của bệnh viện, các em đã hăng say bắt tay vào công việc và cam kết sẽ làm việc lâu dài tại bệnh viện.

Quốc  Luật - Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.164.605