CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

Chiều ngày 10/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động Hàng nhất và hội nghị sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm 2018. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đặng Quốc Vinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh và Sở Y tế.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

BVĐK Hà Tĩnh là bệnh viện hạng 1, có quy mô 800 giường bệnh. Bệnh viện có hơn 733 cán bộ, viên chức; trong đó: hơn 170 bác sĩ, dược sĩ, với 19 tiến sỹ, chuyên khoa II, 70 thạc sĩ, chuyên khoa I và hơn 80 bác sĩ, 430 điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Trải qua các thời kỳ xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, viên chức BVĐK tỉnh luôn đoàn kết, đồng lòng nỗ lực vượt khó, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, từ 5 năm trở lại đây, bệnh viện đã có bước phát triển đột phá. Cơ sở vật chất được xây dựng mới và nâng cấp; nhiều trang thiết bị mới  hiện đại được trang bị, bổ sung như: Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla; hệ thống máy Spect hai đầu thu, hệ thống CT. Scanner 64 dãy – 128 lát cắt, máy XQ vú, máy siêu âm 3D, 4D; máy chạy thận HDF online; dao mổ siêu âm, máy sinh học phân tử PCR, giàn XN ELISA, máy cắt lạnh… Đến nay, bệnh viện đã triển khai hơn 12.000 danh mục kỹ thuật của bệnh viện Hạng I. Nhiều kỹ thuật mới, ngang tầm bệnh viện tuyến trung ương được thực hiện thường quy tại bệnh viện như phẫu thuật não, sọ não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật nội soi khớp gối, đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn 1 buồng, 2 buồng, điều trị nhồi máu não, nhồi máu cơ tim bằng tiêu sợi huyết; Bơm sulfactant bệnh màng trong ở trẻ sơ sinh, các kỹ thuật điều trị ung thư...

Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong thời gian qua

6 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai thành công các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp bằng I ốt phóng xạ I-131, đây là kỹ thuật hiện đại đầu tiên được triển khai tại một bệnh viện tuyến tỉnh.  Các đề án Bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816, Bệnh viện không in phim, Đề án phát triển tổng thể bệnh viện... triển khai có hiệu quả. Từ những nỗ lực của bệnh viện, nhân dân địa phương có cơ hội tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến ngay tại tỉnh mà không phải chuyển lên tuyến trung ương, tiết kiệm chi phí điều trị và giảm phiền hà, tốn kém do đi lại. Đồng thời, góp phần thực hiện giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã trao Huân chương lao động hạng nhất cho tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Sở Y tế tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Quốc Vinh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện đa khoa tỉnh trong nhiều năm qua. Đặc biệt những năm gần đây Bệnh viện đã có bước đột phá, lột xác hoàn toàn, trong đó minh chứng là công tác khám chữa bệnh ngày một nâng cao, đội ngũ cán bộ viên chức luôn tận tâm với công việc, nội bộ đoàn kết; đội ngũ cán bộ lãnh đạo luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ. Bệnh viện triển khai tốt nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu và vượt tuyến trong khám, phẫu thuật, điều trị cho bệnh nhân, giảm gánh nặng cho người bệnh không phải chuyển tuyến.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bệnh viện cần phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu đưa bệnh viện ngày càng phát triển. Tổ chức tốt việc quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến tận cán bộ viên chức để nâng cao nhận thức và hành động cụ thể. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ cán bộ y đức ngày càng tốt hơn; tiếp tục phát triển thêm nhiều kỷ thuật chuyên sâu để đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh cho nhân dân. Đầu tư mua sắm trang thiết bị để phục vụ điều trị, tranh thủ sự hộ trợ của Trung ương trong việc chuyển giao kỷ thuật, tập trung xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp an toàn.

Với bề dày thành tích của mình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba (năm 1998), nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh… Đảng bộ, Công đoàn bệnh viện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh. Trong 5 năm trở lại đây, Bệnh viện có 01 thầy thuốc được phong tặng thầy thuốc nhân dân, 7 thầy thuốc được phong tặng thầy thuốc ưu tú, 2 bác sĩ cao cấp, một chiến sĩ thi đua toàn quốc, nhiều thầy thuốc, CBVC được tặng thưởng huân chương lao động, bằng khen các loại. Năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là một trong sáu tập thể tiêu biểu trong toàn quốc được vinh danh ở hạng mục tập thể tiêu biểu trong thực hiện chất lượng bệnh viện, sự hài lòng của người bệnh và xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp do Bộ Y tế tổ chức.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.166.528