Xử phạt cơ sở sản xuất bánh sinh nhật sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc
Sáng ngày 2/10, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh sinh nhật có địa chỉ tại khối phố 3, Thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân, qua đó phát hiện cơ sở sử dụng một số phụ gia thực phẩm để sản xuất, chế biến bánh sinh nhật không rõ nguồn gốc xuất xứ do bà Nguyễn Thị Quý làm chủ cơ sở.
Theo đó, đoàn đã phát hiện 09 hộp mứt trang trí loại 1kg không nhãn mác, không có hóa đơn chứng từ; 01 gói Coffee Black Tea không tem nhãn phụ, không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ; 01 gói quả anh đào cũng không có nguồn gốc xuất xứ…
Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy số nguyên liệu trên trước sự chúng kiến của đoàn./.
Tuấn Dũng