CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu và Test nhanh thực phẩm cho cán bộ xét nghiệm

Sáng ngày 24/10, Sở Y tế phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (QLCLNLSTS) - Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật lấy mẫu và xét nghiệm Test nhanh thực phẩm cho cán bộ làm công tác xét nghiệm tại Trung tâm y tế dự phòng, phòng nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, học viên đã được cán bộ của Chi cục QLCLNLSTS và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác xét nghiệm như: hướng dẫn sử dụng kít kiểm tra nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; kít kiểm tra nhanh hàn the trong thực phẩm; kít kiểm tra nhanh dầu mỡ ôi khét; kít kiểm tra nhanh Nitrat trong thực phẩm; Test kiểm tra nhanh Acid vô cơ trong dấm ăn; Test kiểm tra nhanh Formon trong hải sản sống, các loại thịt ướp, cá tươi, bánh phở, bún; hướng dẫn sử dụng Test kiểm tra Metanol trong rượu và Test kiểm tra nhanh phẩm màu, kiềm trong bánh, kẹo, các loại mứt, nước giải khát…

Tại lớp tập huấn, học viên cũng được hướng dẫn thực hành quy trình làm Test nhanh kiểm tra ATTP trên các mẫu giò, chả, bún, rau, củ, quả, rượu..

Bác sĩ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lớp tập huấn