Triển khai thí điểm Phòng khám từ xa đầu tiên tại Hà Tĩnh

Sáng nay (22/12), Bệnh viện Đa khoa (ĐK)Thành phố Hà Tĩnh đã làm việc với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bàn triển khai thí điểm Phòng khám từ xa tại Bệnh viện. Dự kiến sẽ triển khai vào đầu tháng 01 năm 2021.

Bệnh viện ĐK Thành phố báo cáo hoạt động Dự án bệnh viện vệ tinh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc và thống nhất một số nội dung liên quan đến triển khai thí điểm Phòng khám từ xa. Theo đó, phía Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ hỗ trợ đào tạo, cung cấp dịch vụ y tế… trên nền tảng mô hình công nghệ từ xa cho đội ngũ bác sỹ thuộc bệnh viện ĐK Thành phố, bằng hình thức “cầm tay, chỉ việc”.

Bác sỹ Trần Nguyễn Phú, Giám đốc Bệnh viện ĐK Thành phố: Với mong muốn giúp người dân Hà Tĩnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao từ xa ngay tại Hà Tĩnh. Sau khi kết thúc dự án Bệnh viện vệ tinh, để duy trì hiệu quả, Bệnh viện đa khoa Thành phố tiếp tục hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai Phòng khám từ xa.

Phía bệnh viện ĐK Thành phố Hà Tĩnh chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị y tế, hệ thống công nghệ thông tin cần thiết trong khám chữa bệnh từ xa; cử bác sỹ đi đào tạo và mời các chuyên gia của bệnh viện Đại học Y Hà Nội về hướng dẫn trực tiếp. Đồng thời, hai bên sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động y tế như: thăm khám, chẩn đoán, chỉ định điều trị từ xa… đối với tất cả các bệnh, nhất là các ca bệnh khó, phức tạp.

Tiến sỹ Đào Xuân Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: sẽ tiếp tục giúp đỡ Bệnh viện ĐK Thành phố triển khai hiệu quả Phòng khám từ xa. Cử đội ngũ chuyên gia giỏi của Bệnh viện để hỗ trợ trực tiếp cho bệnh viện ĐK Thành phố Hà Tĩnh.

Việc triển khai  phòng khám từ xa nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị hiệu quả các ca bệnh khó, phức tạp; đảm bảo giãn cách xã hội trong phòng chống dịch; giảm chi phí và thời gian cho người bệnh, giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế cao; giảm quá tải, tạo cân bằng người bệnh giữa tuyến trên - tuyến dưới; nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ.

Đoàn trực tiếp khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố

Giai đoạn 2014 – 2020 Bệnh viện ĐK Thành phố được Bộ Y tế và UBND tỉnh phê duyệt Đề án Bệnh viện ĐK Thành phố là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Trong thời gian này, Bệnh viện ĐK Thành phố được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đào tạo về: siêu âm tim, mạch máu; phẫu thuật thay khớp háng toàn phần; kỹ thuật chọc hút tế bào tuyến giáp bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn siêu âm… đào tạo dụng cụ viên trong các ca phẫu thuật chấn thương cho 07 bác sỹ. Đồng thời, Bệnh viện ĐK Thành phố tham gia tích cực các Chương trình hội chẩn khám chữa bệnh trực tuyến của Bệnh viện Đại học y Hà Nội và đã gửi 17 ca bệnh khó, phức tạp để được hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, phẫu thuật

Năm 2024 : 484.472
Tổng số : 9.282.986