Trao tặng hệ thống 9 máy xét nghiệm cho Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh

Qua kết nối của lãnh đạo TP Hà Tĩnh, chiều ngày 21/7, Công ty TNHH Y tế Minh Nhật (Hà Nội) đã trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh các thiết bị y tế với trị giá gần 6 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp bệnh viện nâng hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh. Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, Q. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn cùng lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh tham dự.

Thời gian qua, BVĐK TP Hà Tĩnh luôn phải đối mặt với tình trạng quá tải bệnh nhân, trong khi trang thiết bị phục vụ hoạt động thăm khám, điều trị của bệnh viện còn nhiều thiếu thốn. Để góp phần nâng cao năng lực thăm khám, điều trị và phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện, qua kết nối, vận động của lãnh đạo TP Hà Tĩnh, Công ty TNHH Y tế Minh Nhật trao tặng bệnh viện các thiết bị y tế.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Y tế và TP Hà Tĩnh, đại diện Công ty TNHH Y tế Minh Nhật đã trao biểu trưng các thiết bị y tế trị giá gần 6 tỷ đồng cho BVĐK TP Hà Tĩnh.

Theo đó, các thiết bị y tế BVĐK TP Hà Tĩnh được trao tặng gồm: máy miễn dịch tự động hoàn toàn; máy Realtime PCR; máy tách chiết; máy Spindown; máy lắc trộn Vortex; máy phân tích huyết học tự động; máy phân tích HbA1c tự động; máy phân tích đông máu; máy phân tích nước tiểu tự động; máy phân tích điện giải tự động.

Đại diện Công ty TNHH Y tế Minh Nhật phát biểu tại lễ trao tặng.

Trao tặng các thiết bị cho bệnh viện, đại diện Công ty TNHH Y tế Minh Nhật mong muốn các thiết bị sẽ góp phần quan trọng giúp bệnh viện nâng cao chất lượng xét nghiệm, từ đó, chăm sóc và điều trị hiệu quả cho người bệnh và triển khai tốt công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên địa bàn.

Bác sỹ Trần Nguyên Phú - Giám đốc BVĐK TP Hà Tĩnh cam kết sẽ sử dụng hiệu quả các thiết bị vừa được trao tặng trong công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch.

Bác sỹ Trần Nguyên Phú - Giám đốc BVĐK TP Hà Tĩnh cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo TP Hà Tĩnh, sự hỗ trợ to lớn của Công ty TNHH Y tế Minh Nhật. Đồng thời cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả các thiết bị được trao tặng để nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh, Sở Y tế tham quan hệ thống thiết bị vừa được trao tặng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty TNHH Y tế Minh Nhật. Đồng thời nhấn mạnh, thành phố đang mong muốn xây dựng BVĐK TP Hà Tĩnh phát triển cao hơn. Chính vì vậy, đề nghị bệnh viện phải khai thác hiệu quả các thiết bị được trao tặng phục vụ công tác thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng phát biểu tại lễ trao tặng.

Bí thư Thành ủy lưu ý, ngoài trang thiết bị thì điều quan trọng nhất để nâng cao chất lượng khám, điều trị là con người và chuyên môn. Chính vì vậy, mong Ban Giám đốc BVĐK TP Hà Tĩnh không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua các chương trình đào tạo để xây dựng đội ngũ y, bác sỹ vững về chuyên môn, sáng về y đức.

Công ty TNHH Y tế Minh Nhật có trụ sở tại Hà Nội, chuyên cung cấp dược phẩm và dụng cụ y tế như: bông, băng, gạc, dụng cụ cứu thương, kim tiêm, máy, thiết bị y tế loại sử dụng trong gia đình như: máy đo huyết áp, máy trợ thính... cùng nhiều loại thiết bị y tế hiện đại khác, phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 683.798