Chú trọng phát triển kỹ thuật chuyên sâu Phục hồi chức năng- vật lý trị liệu

Chiều 20/7, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác bệnh viện, công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Bác sĩ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.

Toàn cảnh hội nghi

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh nhưng được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Y tế, sự quyết tâm chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc, bệnh viện vẫn duy trì và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thu hút được nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị. Công tác khám chữa bệnh và PHCN được triển khai đồng bộ, thực hiện theo hướng phát triển định hướng chuyên sâu kỹ thuật PHCN- VLTL; phát huy có hiệu quả về cận lâm sàng nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị; tăng 6% so với cùng kỳ năm 2021; công suất giường bệnh đạt 130% so với kế hoạch đề ra. Triển khai nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu như tiêm nội khớp, ngâm thuốc, xông hơi, điện cơ, siêu âm tim, từ trường siêu dẫn, từ trường xuyên sọ, hoạt động trị liệu, PHCN hô hấp, tập nuốt. Kết quả thực hiện tổng số lượt khám bệnh chung 5.652 lượt, trong đó nội trú 2.694 lượt. 6 tháng cuối năm 2022, bệnh viện phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Lãnh đạo Bệnh viện PHCN báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn 6 tháng đầu năm 2022

Khám chữa bệnh đạt 100% giường bệnh thực kê, chất lượng bệnh viện đạt 290 điểm theo Nghị quyết đầu năm 2022. 100% cán bộ công nhân viên chức người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nâng cao công tác chăm sóc điều trị, hoàn thiện các quy trình, quy chế công tác truyền thông cho đội ngũ cán bộ viên chức người lao động các chính sách pháp luật của nhà nước, của ngành vấn đề liên quan đến chất lượng cung cấp dịch vụ an toàn trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân.

Đại diện các phòng chuyên môn tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các khoa, phòng đã trình bày tham luận nêu lên một số giải pháp, đề xuất cụ thể thực hiện trong thời gian tới như: giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn kỹ thuật chuyên sâu về PHCN tại bệnh viện; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; vai trò của đoàn viên trong xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh.

Bác sỹ Nguyễn Thị Diện - Giám đốc BVPHCN cũng đã tiếp thu, giải trình các ý kiến phát biểu của các địa biểu tham dự tại hội nghị, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động bệnh viện tốt hơn trong thời gian tới.

Bác sỹ Lê Chánh Thành - Phó GĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bác sĩ Lê Chánh Thành- Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt ngành đánh giá cao những kết quả đạt được của bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2022. Dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh nhưng bệnh viện vẫn duy trì tốt tốc độ phát triển, hoạt động chuyên môn có nhiều chỉ tiêu vượt mức kế hoạch đề ra; đoàn kết nội bộ được duy trì; đảm bảo tự chủ bệnh viện; triển khai nhiều hoạt động để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức, hiệu quả khám chữa bệnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo bệnh viện cần tăng cường giám sát đảm bảo chất lượng điều trị cũng như đảm bảo nguồn quỹ bảo hiểm y tế. Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến khó lường, công tác phân luồng, xét nghiệm, sàng lọc cần được bệnh viện duy trì. Dịch sốt xuất huyết, cúm A đang diễn biến phức tạp, bệnh viện cần triển khai tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế để sàng lọc, phát hiện, phân luồng bệnh nhân kịp thời.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ khối; Bác sĩ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và lãnh đạo Bệnh viện đã biểu dương khen thưởng cho Tổ Bác sỹ - Điều dưỡng - Kỹ thuật viên điều trị PHCN Nhi và 13 đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2022.

Đoàn Loan - Tuấn Dũng

Năm 2024 : 630.080