Tiếp nhận 262 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện ở Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã thu về 262 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Sáng 16/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẩm Xuyên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên cùng tham dự.

Chương trình thu hút gần 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh viên, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được đội ngũ y tế khám sàng lọc, đo huyết áp nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và hiệu quả của chương trình.

Sau một buổi phát động, ban tổ chức đã thu về 262 đơn vị máu.

Toàn bộ số máu này sẽ được bổ sung vào nguồn máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Năm 2022, huyện Cẩm Xuyên được giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện 400 đơn vị máu. Lũy kế từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã vận động được 597 đơn vị máu, vượt 49% chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần bổ sung vào nguồn ngân hàng máu sống để phục vụ công tác cứu chữa người bệnh khi cần thiết.

Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên Lê Văn Luân

Theo: Báo Hà Tĩnh