• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xây dựng bệnh viện phát triển toàn diện vì dân

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng 6 tháng đầu năm 2022, BVĐK tỉnh đã có nhiều hoạt động đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân và nhân viên y tế.

Toàn cảnh hội nghị

 

Chiều ngày 20/7, BVĐK tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động đảng và công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế tham dự và chỉ đạo hội nghị. 

Theo báo cáo của bệnh viện, 6 tháng đầu năm 2022, bệnh viện chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực, cử 10 cán bộ đi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, đào tạo ngắn hạn tại các bệnh viện tuyến Trung ương. Nhiều dịch vụ kỹ thuật mới được triển khai như: hóa mô miễn dịch, lọc máu hấp phụ, khám và điều trị các rối loạn nam học, phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị rối loạn nuốt, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, cảnh báo tương tác thuốc tại bệnh viện, nội soi tiêu hoá ở trẻ em…. 

Bác sĩ Hoàng Quang Trung - Giám đốc BVĐK tỉnh báo cáo tại hội nghị

 

Duy trì các kỹ thuật cao, chuyên sâu của bệnh viện như: phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối, ổ bụng, sản phụ khoa; phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng nhân tạo; chụp và can thiệp động mạch vành; đặt máy tạo nhịp tim, MRI 1.5T, chụp cắt lớp vi tính, sinh học phân tử, đo loãng xương bằng phương pháp DEXA… Đặc biệt, công tác hội chẩn trực tuyến tiếp tục duy trì có hiệu quả, từ đầu năm đến nay có 22 cuộc hội chẩn trực tuyến với các bệnh viện tuyến Trung ương, thông qua ứng dụng công nghệ thông tin như: hội chẩn đọc phim qua PACS, hội chẩn trực tuyến, hội chẩn trực tiếp tại buồng bệnh với các ca bệnh khó, có 380 lượt cán bộ, viên chức bệnh viện tham dự. 

Duy trì hiệu quả Đề án 1816, bệnh viện đã cử cán bộ luân phiên về cơ sở hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật gây mê hồi sức cho Bệnh viện ĐK Lộc Hà; hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh về các nội dung trong khám chữa bệnh, công tác dược; đào tạo cầm tay chỉ việc kỹ thuật nội soi đại tràng cho Trung tâm y tế huyện Thạch Hà; duy trì thực hiện tốt quy trình “Báo động đỏ”, giúp cứu sống nhiều bệnh nhân nặng cho các bệnh viện tuyến dưới. 

Thành lập Tổ khảo sát lấy ý kiến sự hài lòng của người bệnh và Đội hướng dẫn bệnh nhân tại khu vực khoa Khám bệnh. Bệnh viện cũng chú trọng đến công tác quản lý chất lượng, xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn... Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày một tăng. 6 tháng đầu năm 2022, bệnh viện đã thực hiện được 71,92% kỹ thuật thuộc phân tuyến và 732 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương. Có 87.890 lượt người đến khám chữa bệnh, đạt 102% kết hoạch; công suất sử dụng giường bệnh đạt 112%. Điểm đánh giá chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí 6 tháng đầu năm 2022 đạt 37.8/5 điểm. Mức độ hài lòng của người bệnh người dân đối với các dịch vụ y tế tại bệnh viện đạt ở mức cao > 97%. 

Tại hội nghị nhiều ý kiến tham luận của cán bộ công chức, viên chức bệnh viện đề cập đến những khó khăn và các giải pháp liên quan đến thiếu thuốc, hóa chất, vật tư y tế; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên môn, các kỹ thuật mới...

Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của tập thể bệnh viện trong thời gian qua. Thời gian tới đề nghị tập thể bệnh viện tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được. Đặc biệt, chú trọng phát triển nguồn nhân lực, các kỹ thuật chuyên sâu, tăng cường quảng bá hình ảnh bệnh viện, có các giải pháp để thu hút, giữ chân bác sĩ, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hi nhận những thành tích của Đảng bộ bệnh viện thời gian qua

 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận những thành tích của Đảng bộ bệnh viện và đề nghị thời gian tới Đảng bộ bệnh viện cần đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ; thực hiện tốt quy chế làm việc; thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các Chi bộ. 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.783
Tháng 05 : 179.749
Năm 2023 : 666.707
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.138.733