• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xây dựng Bệnh viện Tâm thần 100 giường bệnh

Chiều ngày 21 - 7, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Tâm thần đánh giá tình hình hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua và chỉ đạo bệnh viện triển khai hoạt động trong thời gian tới. Thạc sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Thạc sỹ Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc bác sỹ Nguyễn Đình Thiện, Giám đốc bệnh viện đã báo cáo hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua. Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh là Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, hạng III, đang hoạt động giai đoạn I với quy mô 50 giường bệnh. Bệnh viện hiện có 58 cán bộ, trong đó 12 bác sỹ. Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính. Mời các bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về hỗ trợ chuyên môn bằng hình thức cầm tay chỉ việc cho đội ngũ nhân viên và tiến hành khám, tư vấn cho đối tượng có biểu hiện rối loạn tâm thần trên toàn tỉnh. Tổ chức tập huấn chương trình 5S, kỹ năng giao tiếp ứng xử, an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động. 

BS Nguyễn Đình Thiện,  Giám đốc bệnh viện báo cáo hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua


6 tháng đầu năm 2020 bệnh viện đã khám, điều trị cho trên 2.000 lượt người (đạt 118% so với cùng kỳ). Trong đó có hơn 500 bệnh nhân điều trị nội trú. Đặc biệt có 100 bệnh nhân được lập hồ sơ mới, trong đó có 60 bệnh nhân tâm thần phân liệt và 40 bệnh nhân động kinh. Đến nay có hơn 2.600 bệnh nhân đang được quản lý, điều trị tại cộng đồng, trong đó có hơn 1.600 bệnh nhân tâm thần phân liệt, hơn 1.000 bệnh nhân động kinh. Duy trì 100% xã, phường, thị trấn quản lý bệnh nhân tâm thần phân liệt và động kinh tại cộng đồng. 
Sau khi giám sát các thành viên trong đoàn của Sở Y tế đã đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được như: thực hiện thu gom, phân loại và xử lý rác theo đúng quy định; công tác dinh dưỡng đảm bảo hợp lý; đổi mới về công tác khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính; thay đổi thái độ, quy tắc ứng xử của cán bộ y tế; xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn... Vì thế, đã gia tăng sự hài lòng của nhân viên y tế và của người bệnh, người nhà bệnh nhân.  

Các đại biểu đánh giá, nhận xét các hoạt động của BV Tâm Thần tại buổi làm việc


    Tuy nhiên, để phát triển bệnh viện trong thời gian tới các thành viên trong đoàn của Sở Y tế cũng đã nêu ra một số tồn tại và hướng dẫn bệnh viện thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Về quản lý chất lượng thuốc cần cân đối số thuốc để tránh tồn kho. Về chăm sóc người bệnh cần hướng tới chăm sóc toàn diện. Tăng cường đào tạo nhân lực chuyên môn chất lượng cao. Làm hồ sơ cấp mã đào tạo liên tục. Nâng cao chất lượng giám sát bệnh nhân tại cộng đồng.    

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc Thạc sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế đề nghị tập thể bệnh viện trong thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng; phát huy những hoạt động đã làm được; xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các bộ phận, mỗi cán bộ cụ thể, rõ ràng; cập nhật mã bệnh nhân vào hồ sơ sức khỏe; luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, công khai minh bạch, tiết kiệm tối đa. Đặc biệt đánh giá lại chất lượng bệnh viện; xây dựng quy trình nội bộ, xác định mô hình bệnh tật, sức khỏe tâm thần trên toàn tỉnh. Trong năm 2020 phải xây dựng Đề án nâng quy mô lên 100 giường bệnh và cơ chế hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân tâm thần để trình UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất; triển khai khu chăm sóc toàn diện bệnh nhân tâm thần tại bệnh viện.
 

Thanh Loan    


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 945
Tháng 05 : 171.714
Năm 2024 : 891.013
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.527