Sơ kết 6 tháng đầu năm công tác kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

6 tháng đầu năm 2020,  Trung tâm đã thành lập 13 đoàn giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại 93 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Đã kiểm nghiệm chất lượng được 428 mẫu thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng do Trung tâm lấy đạt 61,14 % kế hoạch được giao. Kiểm nghiệm 155 mẫu thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm do các đơn vị, cá nhân gửi tới kiểm tra chất lượng, đồng thời hỗ trợ các đơn vị trong tỉnh kiểm tra chất lượng 15 mẫu khẩu trang y tế.

6 Tháng cuối năm, Trung tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, phát triển chuyên môn trên các lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, my phẩm đặc biệt là thực phẩm; đào tạo cán bộ chuyên môn, hoàn thiện các đề tài nghiên cứu khoa học, đánh giá đơn vị đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc” và đơn vị được chỉ định kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bác sỹ Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ viên chức Trung tâm đã đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại và thách thức của Trung tâm trong thời gian tới. Đề nghị toàn thể cán bộ viên chức đơn vị đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm năm 2020; Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực được giao và phấn đấu đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc (GLP) theo đúng lộ trình đã xây dựng./.

Minh Tú

Năm 2024 : 693.477