Khám sàng lọc các bệnh về da tại Thị xã Kỳ Anh và Hương Sơn

Từ ngày 14 - 17/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và trung tâm Y tế huyện Hương sơn tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh nhân phong mới, bệnh da liễu, cấp thuốc miễn phí và tư vấn cách phòng tránh một số bệnh da liễu hay gặp cho người dân tại 4 xã Kỳ Hà, Kỳ Ninh (Thị xã Kỳ Anh) và Sơn Lâm, Sơn Hồng (Hương Sơn).

Khám các bệnh ngoài da cho người dân thị xã Kỳ Anh và huyện Hương Sơn

Đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 747 người dân tại các xã  nói trên. Qua khám, người dân chủ yếu mắc các bệnh ngoài da như: nhiễm nấm; viêm da cơ địa dị ứng; viêm da tiếp xúc do côn trùng; sẩn ngứa; vẩy nến; mày đay... Đây cũng là những bệnh hay gặp trong thời tiết nắng nóng ở địa bàn nông thôn. Đặc biệt trong đợt khám này không phát hiện thêm bệnh nhân phong mới. Cùng với khám, cấp thuốc, các bác sĩ đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, sử dụng các loại kem dưỡng da và xà phòng hợp lý; hướng dẫn cách thức sử dụng thuốc, chăm sóc da và các biện pháp phòng tránh một số bệnh da liễu thường gặp trong mùa nắng nóng cho người dân.

Và cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về da

Trong thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục tổ chức khám phát hiện bệnh nhân phong mới, bệnh nhân mắc các bệnh về da và da liễu cho người dân tại các huyện Cẩm Xuyên và Nghi Xuân nhằm thực hiện quản lý, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân mắc các bệnh về phong, da liễu, hướng tới mục tiêu loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện theo Thông tư 17/2013 của Bộ Y tế.

Huy Ngân

Năm 2024 : 694.990